Diễn văn kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ Trưởng Nguyễn Kim Sơn
Diễn văn kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ Trưởng Nguyễn Kim Sơn

Trong bài diễn văn, Bộ trưởng khẳng định: “Đất nước sau hơn 30 năm đổi mới đã đạt được những thành tựu quan trọng, cơ đồ đất nước to lớn vững bền chưa từng có. Để đạt được những thành tựu đó, ngành giáo dục và các nhà giáo có đóng góp quan trọng... Đại bộ phận, tổng thể nhà giáo đang tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, lấy giá trị bền vững tốt đẹp của nghề làm cái bất biến thiêng liêng để ứng phó với muôn vàn biến động và thử thách.”

Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi gắm niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục qua bức thư gửi tới toàn ngành. Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đăng tải toàn văn bức thư.

Để Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu

Kế thừa tinh thần các kỳ đại hội trước, Đại hội XIII của Đảng rất quan tâm đến phát triển giáo dục và đào tạo.

Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp: “Gỡ khó” cho giáo viên

Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Thông tư Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức.

Chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT: Lạc quan nhưng không chủ quan

GD&TĐ - Theo chia sẻ của phụ huynh và học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giữ ổn định nên đã tạo được sự yên tâm. Mặc dù chương trình được tinh giản nhưng học sinh không chủ quan trong việc học tập, ôn luyện…

Nghiên cứu quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm ở Việt Nam

Chiều 31/3, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì phiên họp Hội đồng tư vấn, đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2035”.

Cần phải xử lý cả cán bộ không làm, chậm làm

GD&TĐ - Một số đại biểu Quốc hội cho rằng, Chính phủ nhiệm kỳ mới không chỉ xử lý nghiêm cán bộ làm sai mà cần phải xử lý cả cán bộ không làm, chậm làm, chỉ làm việc dễ, việc có lợi cho cá nhân...

Công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội quý I năm 2021

(TG)- Sáng ngày 29/3/2021, Tổng cục Thống kê tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội quý I năm 2021. Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng chủ trì cuộc họp báo. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản năm học

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chiều 26/2, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản năm học để không lúng túng trước bất cứ tình huống nào có thể xảy ra.

Đảng vững mạnh, dân tộc trường tồn

(TG) - Xuân Tân Sửu đã về. Đảng ta thêm tuổi mới. Lịch sử sang trang mới. Trong kỷ nguyên này, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là công nghệ số sẽ phát triển với tốc độ thần kỳ. Thời cơ đến cùng với nhiều thách thức lớn đối với dân tộc ta, cũng như bè bạn năm châu.

Bộ GDĐT thông tin về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Chiều 1/2, Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị thông báo nhanh về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự có Bí thư và Phó Bí thư các Đảng ủy cơ sở, Chi bộ cơ sở, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GDĐT.

Sẽ có chuyển động mạnh mẽ về chất lượng nguồn nhân lực

Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ với báo chí một số kết quả nổi bật sau 7 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện GDĐT, những bài học kinh nghiệm, cũng như những định hướng phát triển GDĐT trong thời gian tới.

Ngành GD các tỉnh miền Bắc phản ứng nhanh sau ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

GD&TĐ - Ngay khi ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, một số tỉnh đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học, hoặc hạn chế các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo để đảm bảo an toàn cho HS.

Sẽ có sự chuyển động mạnh mẽ về chất lượng nguồn nhân lực

Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ với báo chí một số kết quả nổi bật sau 7 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện GDĐT, những bài học kinh nghiệm, cũng như những định hướng phát triển GDĐT trong thời gian tới.

Bộ GDĐT chỉ đạo cấp bách phòng, chống COVID-19

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Ngày 27/1, trong khuôn khổ ngày làm việc thứ 3 Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có bài phát biểu tham luận với chủ đề “Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025”.

Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, đất nước và dân tộc

GD&TĐ - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, đất nước và dân tộc; có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công cuộc đổi mới...

Cơ quan Bộ GDĐT xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

“Thành công không chỉ thể hiện ở kết quả như thế nào mà còn thể hiện ở nỗ lực trong khó khăn ra sao”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ GDĐT trong một năm vất vả vừa qua.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 8/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị.

“Thay lời tri ân” năm 2020: Nhân lên hạnh phúc giản dị nghề giáo

Tối 15/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình Thay lời tri ân năm 2020 với chủ đề "Hạnh phúc". Chương trình tôn vinh, tri ân các nhà giáo đã, đang thầm lặng vượt khó, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19