Tham vấn chính sách đối với cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông
Tham vấn chính sách đối với cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông

Hội thảo khoa học “Tham vấn quy định về chính sách đối với cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông trong dự thảo Luật Nhà giáo” diễn ra sáng 11/6.

Chi bộ Trường THCS Hạ Giáp: “Vững mạnh về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn”

Kể từ khi thành lập đến nay nhờ đặc biệt quan tâm triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, Chi bộ Trường THCS Hạ Giáp, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) 5 năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc” và được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền 2019 - 2023”.

Nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt tại Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP HCM (OU) xét tuyển kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2024, cùng các phương thức theo đề án tuyển sinh riêng. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo đề án xét tuyển riêng đến 17h ngày 31/5 theo hình thức trực tuyến, không áp dụng lệ phí xét tuyển.

Kết hợp đột phá trong cuốn sách “Kết hợp giáo dục STEAM và giáo dục cảm xúc xã hội SEL trong giáo dục tiểu học và mầm non” của Đỗ Thị Trâm Anh, Trần Thị Minh và Vũ Trang Linh

Cuốn sách “Kết hợp giáo dục STEAM và giáo dục cảm xúc xã hội SEL trong giáo dục tiểu học và mầm non” là một tập hợp các lí thuyết giáo dục và những hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện các kế hoạch bài giảng kết hợp giữa STEAM và SEL. Sự kết hợp rất “duyên dáng” này đã đáp ứng trúng mục tiêu của giáo dục là phát triển con người toàn diện cả kiến thức và kĩ thuật (trọng tâm của STEAM) và kĩ năng mềm hiểu về bản thân, cảm xúc và xã hội cũng như cách ứng xử với các thành tố đó (trọng tâm của SEL).

Trường THCS Đông Thái: tích cực tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế cho học sinh

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, trường THCS Đông Thái (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan, trải nghiệm thực tế cho các em học sinh. Qua đó không chỉ mang đến cơ hội được học tập, trau dồi các kỹ năng cơ bản mà còn góp phần phát triển về cả tri thức lẫn tinh thần và thể chất cho các em.

Tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

Ngày 13/5/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 47/CĐ-TTg về tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ trao học bổng đặc biệt lên đến 500 triệu đồng cho thí sinh trúng tuyển Đại học chính quy 2024

Ngày 4/5/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa thông báo xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Đại học hệ chính quy năm 2024. Theo đó, tổng trị giá gói học bổng dành cho thí sinh xét tuyển thẳng và thí sinh có thành tích cao vào đại học chính quy năm học 2024 - 2025 lên tới 30 tỷ đồng.

Trường THPT Nho Quan A vẻ vang sự nghiệp trồng người

Trường THPT Nho Quan A, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vinh dự được đứng chân trên mảnh đất Quỳnh Lưu anh hùng (khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu), hơn 60 năm qua đã góp phần tô thắm truyền thống hiếu học, góp phần nâng cao dân trí của địa phương, bồi dưỡng các thế hệ học sinh trở thành những công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giầu mạnh.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: Chìa khóa cho sự nghiệp thành công

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là một môi trường nuôi dưỡng và phát triển tốt nhất cho các bạn trẻ. Tại đây, bạn sẽ không chỉ học được những kiến thức mới mẻ, mà còn được trải nghiệm những thử thách, gặp gỡ những người bạn đồng hành, và học hỏi từ những giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trường Đại học Tân Trào tự hào truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển

Trường Đại học Tân Trào là trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc UBND tỉnh Tuyên Quang. Với 65 năm truyền thống xây dựng và phát triển, hơn 10 năm đào tạo đại học, Nhà trường đã từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định được uy tín, thương hiệu và tạo được niềm tin của xã hội.

Một số khuyến nghị định hướng tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới

Để đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới, cần thực hiện một số khuyến nghị như tích hợp công nghiệp hóa vào chương trình giáo dục, phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao, tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp và trường học, đầu tư vào cơ sở vật chất và công nghệ giáo dục, phát triển kỹ năng mềm và sự sáng tạo, ....

Trường Đại học Hùng Vương tuyển sinh năm 2024: Nhiều cơ hội học tập với đa dạng ngành nghề tại Đại học Hùng Vương Phú Thọ

Trường Đại học Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) năm 2024 dự kiến tuyển sinh 20 ngành với 1730 chỉ tiêu và sử dụng các phương thức: dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT; tổ chức thi, kiểm tra năng khiếu đối với ngành giáo dục Mầm non, giáo dục Thể chất, sư phạm Âm nhạc.

Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mê Linh: Nỗ lực không ngừng đổi mới, sáng tạo

Những năm học vừa qua, với mục tiêu thích ứng linh hoạt, đổi mới sáng tạo, thầy và trò Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mê Linh đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực, ngày một nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường THCS Dương Nội: Gần sáu thập kỷ phấn đấu đưa học sinh cập bến tri thức

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Nhà trường vinh dự được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

Giáo dục Việt Nam sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Bài viết của TS. Lê Thị Mai Hoa, Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương, phân tích, bình luận về những thành tựu và thách thức của giáo dục Việt Nam, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

CEO Apple Tim Cook ghé thăm một trường thuộc hệ thống EQuest

Sáng nay 16/4, trong ngày làm việc thứ 2 tại Việt Nam, CEO Apple Tim Cook đã có chuyến thăm Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đồng hành với địa phương trong “sự nghiệp giáo dục”

Những năm qua, song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người nghèo cũng được Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) quan tâm. Hoạt động an sinh xã hội được Công ty hướng đến ngày càng phong phú, đa dạng hơn.

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19