Trường THPT Hà Huy Tập (Khánh Hòa): 46 năm - Một chặng đường vẻ vang, nghĩa tình.
Trường THPT Hà Huy Tập (Khánh Hòa): 46 năm - Một chặng đường vẻ vang, nghĩa tình.

Tọa lạc ngay sát đường 23-10 trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh thuộc phía Tây thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhưng không ồn ào, tấp nập, Trường THPT Hà Huy Tập có không gian yên tĩnh, được xây dựng với cảnh quan sư phạm gần gũi, thân thiện, sạch sẽ, văn minh, ngập tràn bóng mát. Từ nơi đây, hàng ngàn học sinh đã được nuôi dưỡng tri thức, chắp cánh ước mơ và tỏa đi muôn nơi trên mọi miền Tổ quốc, đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trường Đại học Điện lực: Sôi nổi Hội thi giảng viên dạy giỏi Giáo dục quốc phòng và an ninh

Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Điện lực diễn ra từ ngày 29 đến 30 tháng 7 năm 2023, tại cơ sở 2, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Mạng lưới sáng kiến bền vững giáo dục đại học của Liên Hợp Quốc

Mạng lưới Sáng kiến HESI ra đời nhằm thúc đẩy sự giao thoa giữa giáo dục đại học, khoa học và hoạch định chính sách, góp phân nâng cao vị thế của giáo dục đại học trong việc hỗ trợ phát triển bền vững. Việt Nam hiện có 3 trường tham gia HESI, gồm Trường Đại học Thành Đô, Đại học Anh quốc Việt Nam, Trường Đại học An Giang (Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng)

Trường Đại học Điện lực đồng hành cùng thí sinh chọn nguyện vọng xét tuyển

Trường Đại học Điện lực đồng hành cùng thí sinh chọn nguyện vọng xét tuyển

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng thông qua nêu gương về đạo đức cách mạng

Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Bổ sung, phát triển năm 2011) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định, một trong những phương thức lãnh đạo trọng yếu của Đảng là nêu gương. Từ đó, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, Đảng cần không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo thông qua xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, tiên phong, có đạo đức cách mạng, nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Sách giáo khoa mới năm học 2023 – 2024 chính thức lên kệ đáp ứng nhu cầu thị trường

Trong những ngày vừa qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nỗ lực hoàn thiện những bước cuối cùng trong công tác phát hành, nhập kho, đưa sách giáo khoa ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, chuẩn bị cho năm học mới của học sinh trên cả nước.

Thu hút, trọng dụng, phát huy vai trò của trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chỉ thị số 45-NQ/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị nêu rõ: “Có chính sách thu hút, sử dụng chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là trong các lĩnh vực thiết yếu, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Những cống hiến vô giá của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đối với báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, tổ chức, chỉ đạo xây dựng và phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là người trực tiếp viết báo trong gần nửa thế kỷ. Di sản báo chí mà Người để lại cho đời sau là di sản của cách mạng Việt Nam, di sản của văn hóa Việt Nam.

Công ty TNHH Thương mại sản xuất và Kinh doanh dịch vụ Hoàng Minh: Bếp ăn tập thể an toàn, dinh dưỡng

Công ty TNHH Thương mại sản xuất và Kinh doanh dịch vụ Hoàng Minh (bếp ăn tập thể Hoàng Minh) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, nhà hàng với quy mô lớn.

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tiên phong nâng cao năng lực tiếng Anh cho thiếu nhi Việt Nam

Hơn 15.000 học sinh tranh tài thuyết trình, hùng biện tiếng Anh theo nhiều chủ đề tại sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới". Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương và Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) tổ chức

Trường Đại học Thành Đô - đảm bảo chất lượng, tuyển sinh liên tục với nhiều học bổng đặc biệt

Với triết lí giáo dục: “TRÍ - NĂNG - NHÂN - HÒA”. Trong đó TRÍ là phát triển về Trí tuệ; NĂNG là nâng cao Năng lực; NHÂN là rèn luyện Nhân cách; HOÀ là kiến tạo Hòa hợp, Trường Đại học Thành Đô nằm trong Hệ sinh thái giáo dục Thành Đô (Thanhdo Education Village) hướng đến một môi trường giáo dục toàn diện, người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp.

Trường Đại học Hùng Vương: Vững bước kiến tạo thành công cho tương lai

Trải qua hơn 60 năm truyền thống, Trường Đại học Hùng Vương (HVU) đã và đang ngày càng khẳng định vị thế, uy tín trong hệ thống các trường đại học trên cả nước và khu vực, với chặng đường lịch sử vẻ vang ấy, Đại học Hùng Vương đã đạt top 100 trường đại học chất lượng của Việt Nam năm 2023. HVU có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, môi trường học tập tiên tiến, có nhiều hoạt động giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nội dung thành phần giáo dục và đào tạo thuộc Chương trình MTQG nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025

Thực hiện Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình), Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn triển khai các nội dung thành phần giáo dục và đào tạo.

Tiếp tục lan tỏa mô hình “Cộng đồng học tập” cấp xã

Mô hình “Cộng đồng học tập” cấp xã đã từng bước xây dựng xã hội học tập, tác động tích cực đến chất lượng giáo dục, trình độ dân trí, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư và phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các tỉnh...

Kiểm định chất lượng - khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục và đánh giá trường đạt chuẩn Quốc gia

Trường học (tiêu chí số 5) là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Đối với xã xây dựng Nông thôn mới, để đạt tiêu chí về trường học, toàn bộ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở phải có cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; xã Nông thôn mới nâng cao phải có ít nhất một trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Để đạt được những điều đấy, khâu kiểm định chất lượng là bước đi không thể thiếu.

Bảo đảm cơ sở vật chất trường, lớp học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện tốt hơn chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới

Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học. Vì vậy, những năm qua, ngành giáo dục cùng các địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng điều kiện về cơ sở vật chất để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và thực hiện tốt việc sắp xếp, cơ cấu hợp lý các cơ sở giáo dục; nhằm thực hiện tốt hơn chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới.

Đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong Chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới

Với mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia nông thôn mới một cách toàn diện, những năm qua bằng nhiều cách làm phù hợp, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ... đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Những điểm sáng cho giáo dục trong Bộ tiêu chí nông thôn mới cấp huyện giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 08/3/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 320/QĐ-TTg ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới; quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.