Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Ngày 24/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2022-2023. Buổi lễ được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các Sở GDĐT trong cả nước.

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ: Mở rộng cơ hội hợp tác giáo dục giữa hai nước

Chiều 21/9, tại Hoa Kỳ, Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ đã được tổ chức. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuyến công tác của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam tới Hoa Kỳ.

Đề án phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2023-2030: Đòn bẩy của giáo dục mầm non

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh chủ trì hội thảo lấy ý kiến về dự thảo 2 đề án đối với giáo dục mầm non là Đề án “Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo (3-4 tuổi) và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giai đoạn 2023-2030”; Đề án “Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2023-2030”.

Đoàn công tác Bộ GDĐT làm việc với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và Tập đoàn Intel

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, ngày 21/9, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam đã có cuộc làm việc, ký kết hợp tác với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và làm việc việc với Tập đoàn Intel. Đoàn công tác Việt Nam gồm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Vụ Giáo dục Đại học, Cục Hợp tác Quốc tế, lãnh đạo một số cơ sở giáo dục đại học, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Nâng cao chất lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo và lớp mầm non độc lập

Ngày 21/9, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh chủ trì hội thảo “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập. Hội thảo có sự tham dự của đại diện các Sở GDĐT trong cả nước và đại diện Hiệp hội Giáo dục mầm non ngoài công lập Việt Nam.

Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0)

EDU4.0 là sự kiện thường niên lớn nhất tại Việt Nam về Công nghệ Giáo dục được sáng lập bởi Nhà tổ chức sự kiện và xúc tiến thương mại BHub Group và được tổ chức lần đầu vào năm 2020. Sự kiện gồm các hoạt động: Hội thảo, triển lãm, kết nối hợp tác, giải thưởng công nghệ giáo dục. Đối tượng tham dự là đại diện từ các tổ chức giáo dục, các cơ quan quản lí nhà nước về giáo dục, các tổ chức xúc tiến giáo dục trong và ngoài nước, các chuyên gia, nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục.

Sử dụng thơ ca trong giảng dạy bộ môn Sinh học ở đại học

Nghiên cứu của nhóm tác giả Natalia Calderón Moya‑Méndez và Hub Zwart trình bày kết quả giảng dạy một hợp phần Sinh học ở bậc cử nhân cho sinh viên chuyên ngành Luật và Khoa học Xã hội tại Lima, Peru. Mục tiêu của thử nghiệm là khơi dậy tư duy phản biện của sinh viên về các khái niệm liên quan đến tự nhiên (chiều cạnh nhận thức) và đánh giá việc sử dụng thơ ca trong giảng dạy hỗ trợ như thế nào đối với việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành khoa học tự nhiên của sinh viên khoa học xã hội.

Chất lượng đội ngũ giảng viên và các cơ chế đảm bảo chất lượng giáo dục đại học: một nghiên cứu từ Việt Nam

Nghiên cứu với đề tài “Academic staff quality and the role of quality assurance mechanisms: the Vietnamese case” của nhóm tác giả Phạm Thị Hương và Nguyễn Hữu Cương (2020) đã được công bố trên tạp chí Quality in Higher Education. Đây là tạp chí thuộc Q1 Scopus và được ESCI chỉ mục. Bài báo này thảo luận về sự phát triển của phương pháp tiếp cận đảm bảo chất lượng của Việt Nam trong cải cách giáo dục đại học dựa trên cơ sở phân tích thực tiễn liên quan đến công tác phát triển đội ngũ giảng viên.

Hội nghị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc

Ngày 15/9, Bộ GDĐT tổ chức Hội nghị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì Hội nghị, đại diện Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GDĐT) và một số trường đại học tham dự.

Hội nghị hợp tác và đầu tư trong giáo dục 2022

Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị Hợp tác và đầu tư trong giáo dục 2022, theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Tham dự hội nghị có đông đảo đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục ở Trung ương và địa phương, các tổ chức, cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư và các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.

Năm học 2022-2023: Ứng phó với khó khăn, giữ đà phát triển của giáo dục đại học

Chiều 12/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 khối Giáo dục đại học (GDĐH). Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn điều hành Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

Chiều 10/9, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về tình hình phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương. Cùng dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải; Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh; Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn; lãnh đạo một só đơn vị thuộc Bộ GDĐT.

Đại học Thái Nguyên có tân Giám đốc, định hướng trở thành đại học trọng điểm quốc gia

Sáng 10/9, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã dự Lễ trao Quyết định công nhận Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027. Ngay sau buổi lễ, Bộ GDĐT đã có cuộc làm việc với Đại học Thái Nguyên về các định hướng phát triển trong thời gian sắp tới.

Công tác QLCL năm học 2022-2023: Thực tiễn, khả thi, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Ngày 8/9, tiếp tục phiên thứ hai của Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với công tác thi và quản lý chất lượng khối Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT). Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì Hội nghị.

Thông điệp năm học mới của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn

Nhân dịp năm học mới 2022-2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi thông điệp tới toàn ngành. Cổng Thông tin điện tử trân trọng đăng tải thông điệp này.

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023

Nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi ngành Giáo dục. Cổng Thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đăng tải toàn văn bức thư.

Thủ tướng thăm, động viên học sinh, giáo viên Phú Thọ trước thềm năm học mới

Sáng 3/9, trước thềm năm học mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về thăm, động viên học sinh, giáo viên tỉnh Phú Thọ. Tại đây, Thủ tướng đã đến Trường Tiểu học Thị trấn Yên Lập, Trường THPT Yên Lập và Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 31/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện hiệu quả, chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông.

Bộ GDĐT tập huấn phần mềm tuyển sinh xử lý nguyện vọng

Trong 2 ngày (25-26/8), tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trình độ đại học cao đẳng cho các cơ sở đào tạo (CSĐT) nhóm phía Nam, nhóm phía Bắc và các CSĐT độc lập.

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang tin Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông

Hội đồng Giáo sư Nhà nước

NAFOSTED

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19