Thí sinh đặc cách tốt nghiệp được đảm bảo quyền lợi trong xét tuyển đại học
Thí sinh đặc cách tốt nghiệp được đảm bảo quyền lợi trong xét tuyển đại học

Chiều 29/7, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường đại học phía Nam và 2 Đại học Quốc gia. Tại đây, Bộ GDĐT và các trường đã bàn bạc, thống nhất lịch tuyển sinh điều chỉnh và việc xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm (ĐH, CĐSP) cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

Quốc hội bầu đồng chí Nguyễn Kim Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên của Chính phủ. Cùng với các thành viên khác của Chính phủ, đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông cáo báo chí về kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội XV

Kỳ họp thứ nhất đã rất thành công, hoàn thành các nội dung đã đề ra, tạo tiền đề, động lực và mở ra một khởi đầu tốt đẹp của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Phân tích về phân phối điểm môn Tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi và phổ điểm các môn trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, điểm thi môn Tiếng Anh thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận. Trong khi biểu đồ phân phối điểm ở các môn học khác chỉ có một đỉnh thì biểu đồ của môn Tiếng Anh có “hai đỉnh”. Bài viết chia sẻ phân tích của PGS.TS. Ngô Hoàng Long, Tổ trưởng tổ Toán ứng dụng, Khoa Toán-Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về phân phối điểm môn Tiếng Anh, dựa trên số liệu công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phân tích phổ điểm thi các môn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GDĐT công bố kết quả phân tích phổ điểm thi các môn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

6/6 học sinh Việt Nam đoạt huy chương tại Olympic Toán học quốc tế 2021

Ngày 23/7, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức kết quả dự thi Olympic Toán học năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam; theo đó, cả 6/6 thí sinh tham gia đều đoạt huy chương, với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại Olympic Sinh học quốc tế 2021

Ngày 23/7, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức từ Bồ Đào Nha về kết quả dự thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam; theo đó, cả 4/4 thí sinh tham gia dự thi đều đoạt Huy chương.

Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc tại Olympic Vật lý 2021

Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lí Quốc tế 2021 (IPhO 2021) đã mang về thành tích xuất sắc, khi 5/5 học sinh tham gia có huy chương với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Tập huấn xây dựng kế hoạch trường học và quản trị cơ sở vật chất triển khai chương trình mới

Sáng 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc hội thảo - tập huấn giảng viên sư phạm chủ chốt về chuyển giao và hướng dẫn tài liệu mô đun 4 bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán.

Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh

Sáng 14/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp xã giao ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Sáng 14/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp xã giao bà Carolyn Turk, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Định hướng phát triển khoa học xã hội và nhân văn phục vụ triển khai Nghị quyết Đại hội XIII

“Định hướng phát triển khoa học xã hội và nhân văn phục vụ triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” là chủ đề Tọa đàm khoa học do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ngày 8/7 tại Hà Nội. GS. TS. Phùng Xuân Nhạ, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Tọa đàm.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại tỉnh Hưng Yên

Sáng 8/7, đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo (BCĐ) cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác coi thi tại một số Điểm thi của tỉnh Hưng Yên và làm việc với BCĐ thi cấp tỉnh.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Cà Mau

Tiếp tục chương trình kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các địa phương Tây Nam Bộ. Sáng 8/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã kiểm tra tại tỉnh Cà Mau.

Tất cả đã sẵn sàng cho một kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt

Không chỉ đơn vị chủ lực là ngành Giáo dục, các bộ, ban, ngành liên quan cũng được giao nhiệm vụ cụ thể và vào cuộc tích cực để cùng phối hợp tổ chức tốt kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, chặt chẽ và nhân văn

Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ và Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã kiểm tra thực tế tại một số Điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội và làm việc với Ban Chỉ đạo thi thành phố, trực tuyến tới điểm cầu Ban chỉ đạo thi 30 quận, huyện.

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Bình tĩnh xử lý các tình huống đột xuất

Sáng 1/7, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hoàng Minh Sơn làm Trưởng đoàn đã họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Định, Bình Dương, Phú Yên để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các địa phương này.

Không sáng tạo, không làm tắt trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phạm Ngọc Thưởng trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Nam Định.

Tăng cường phối hợp đào tạo ngoại ngữ giai đoạn 2021-2022, tầm nhìn 2024-2025

Chiều 23/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ ký kết kết hoạch phối hợp năm học 2021-2022, tầm nhìn hợp tác đến năm 2024-2025 với Hội đồng Anh. Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ dự và phát biểu tại lễ ký.

Làm rõ cơ chế tài chính cho cơ sở giáo dục đại học thực hiện tự chủ

Ngày 18/6, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn, Trưởng Tiểu ban Giáo dục đại học, chủ trì Toạ đàm trực tuyến “Cơ chế tài chính cho các cơ sở giáo dục đại học thực hiện tự chủ”.