Hanoi Adelaide School tiên phong trong xây dựng thế hệ công dân toàn cầu
Hanoi Adelaide School tiên phong trong xây dựng thế hệ công dân toàn cầu

Được biết đến với mô hình "Giáo dục phát triển năng lực" (Competency-based Education) thống nhất và xuyên suốt tại 3 cấp học, Trường Phổ thông liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) đã lấy học sinh làm trung tâm, đề cao vai trò của người học, khai phá tiềm năng dựa trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu, tôn trọng sở thích của mỗi cá nhân. Qua đó, đã nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và là môi trường học tập được lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh trên cả nước.

Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa doanh nghiệp FDI với cơ sở đại học

Ngày 22/5, tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội) diễn ra Diễn đàn thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa doanh nghiệp FDI với các cơ sở giáo dục đại học. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Văn Phúc dự và phát biểu.

Hội thảo khoa học lý luận, thực tiễn về chứng chỉ hành nghề và đạo đức nhà giáo

Ngày 21/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Trường Đại học Luật và Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học lý luận, thực tiễn về chứng chỉ hành nghề và đạo đức nhà giáo. Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dự và phát biểu tại hội thảo.

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 17/5, tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.

Tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 họp phiên đầu tiên

Chiều 16/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 họp phiên đầu tiên. Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Xây dựng Luật Nhà giáo: Tháo gỡ vấn đề căn cốt

Dự án Luật Nhà giáo nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học. Ngoài nhấn mạnh sự cần thiết ban hành Luật này, các ý kiến phân tích nhiều vấn đề căn cốt liên quan đến nhà giáo, cần được tháo gỡ bằng đạo luật riêng.

Giáo dục châu Á vươn lên trong bảng xếp hạng đại học trẻ toàn cầu

Tổ chức giáo dục quốc tế Times Higher Education vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới (Young University Rankings 2024).

Học sinh EQuest thăm tư gia Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chuyến thăm viếng tư gia của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một phần thưởng đặc biệt ý nghĩa cho các bạn học sinh đạt thành tích tốt tại tập đoàn giáo dục EQuest, mà còn là một buổi học giá trị về lịch sử dân tộc, cũng như về cuộc đời và nhân cách của vị Đại tướng kính yêu của dân tộc.

Ngành Giáo dục triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có công văn gửi các Sở GDĐT hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Đồng bộ giải pháp đảm bảo đủ SGK cho năm học mới

Bảo đảm đủ sách giáo khoa (SGK) cho học sinh luôn là nhiệm vụ các nhà trường, địa phương đặc biệt quan tâm.

Đào tạo nhân lực công nghiệp vi mạch: Khó đâu gỡ đó…

Đào tạo nhân lực phục vụ công nghiệp vi mạch bán dẫn nhận được sự quan tâm từ dư luận xã hội và vào cuộc của các cơ sở giáo dục đại học.

Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI năm 2024, chiều 12/5, tại Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dự và phát biểu tại diễn đàn.

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI

Sáng 12/5, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV_STARTUP 2024).

Hơn 700 dự án tham gia Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên

Ngày 12, 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (Ngày hội).

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kết thúc thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo quy định đã có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống đăng ký thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Thông tin về việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã và đang tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài nhằm bảo đảm việc tuân thủ quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng các kỳ thi và quyền lợi của người dự thi.

Vì sao giảng viên ngại đăng ký bằng sáng chế?

Trường đại học là cái nôi sáng tạo tri thức và công nghệ mới, nhưng số lượng đăng ký xác lập bảo hộ sở hữu trí tuệ, nhất là bằng sáng chế rất thấp.

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19