Trường Đại học Nam Cần Thơ: Vươn lên khẳng định vị thế trong giáo dục đại học

Trải qua 11 năm đầy nỗ lực và gặt hái thành công, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) tự hào với những bước tiến vượt bậc, khẳng định vị thế ngày càng vững chắc trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Chuyển mình mạnh mẽ trong cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo

DNC đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học trong thời đại 4.0 cho hơn 22.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường. Trong đó, năm học 2022-2023 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của DNC trong việc nâng cấp cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Một loạt công trình hiện đại được đưa vào sử dụng như: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC, Khu thể thao đa chức năng DNC, Khu phức hợp dịch vụ, Khu thao trường tập luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật.

Song song với đó, đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, tận tâm và cán bộ quản lý của trường không ngừng được củng cố và phát triển, đảm bảo chất lượng giảng dạy và quản lý ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Hợp tác quốc tế rộng mở, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn

Thời gian qua, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cả giảng viên và sinh viên.

DNC chú trọng mở rộng hợp tác với nhiều đối tác uy tín trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Malaysia, Ấn Độ, New Zealand, Hàn Quốc, Philippines,... mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường quốc tế, tiếp cận những kiến thức và phương pháp giáo dục tiên tiến nhất.

Nhà trường không ngừng khuyến khích và hỗ trợ giảng viên, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn. Sự ra đời của Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu, Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC, Viện Nghiên cứu - Đào tạo khoa học sức khỏe DNC,... là những minh chứng cho nỗ lực này.

Bên cạnh đó DNC còn đặc biệt quan tâm vấn đề tạo môi trường thực tiễn cho sinh viên góp phần phát triển kinh tế - xã hội bằng việc thành lập và phát triển các doanh nghiệp như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Showroom Nam Cần Thơ DNC, Công ty Du lịch DNC Travel, Khu Du lịch sinh thái – Resort DNC,… đồng thời Trường còn đẩy mạnh ký kết hợp tác với rất nhiều cơ quan, công ty, doanh nghiệp và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên đang theo học tại Trường có được môi trường thực tập, thực tế trải nghiệm hoàn thiện kiến thức, gắn kết giữa lý thuyết và thực hành.

Đa dạng hóa các ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

DNC hiện đang đào tạo đa ngành, đa hệ, đa bậc: đại học chính quy, thạc sỹ, tiến sỹ, liên thông đại học chính quy và vừa làm vừa học đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và xu hướng phát triển của xã hội. Trong đó, Nhà trường chú trọng phát triển chương trình đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh liên kết với Trường Đại học Khoa học - Công nghệ Malaysia (MUST), bên cạnh đó trường còn liên kết với các tổ chức tại Ấn Độ đào tạo chương trình Y khoa quốc tế cho sinh viên các nước Ấn Độ, Nepal, Srilanka, các nước Trung Đông và nhiều quốc gia khác.

Thành tích nổi bật và sự ghi nhận xứng đáng

Năm 2023, Trường Đại học Nam Cần Thơ được Viện Đổi mới sáng tạo UPM (University Performence Metrics) cấp Chứng nhận xếp hạng đối sánh 4 sao UPM và vinh dự được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (chu kỳ 2) cho 12 chương trình đào tạo. Đặc biệt, Bảng xếp hạng đại học Việt Nam 2024 đánh giá DNC xếp hạng thứ 61/230 trường đại học cả nước, tăng 37 bậc so với năm 2023

11 năm - Hành trình đầy tự hào, hướng đến tương lai rạng rỡ

Với những thành tựu đã đạt được, Trường Đại học Nam Cần Thơ khẳng định vị thế là một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng, luôn tiên phong trong đổi mới và phát triển. Nơi đây là bệ phóng cho thế hệ trẻ tự tin bước vào tương lai, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Năm 2024, Trường Đại học Nam Cần Thơ tuyển sinh đào tạo các ngành thuộc nhiều lĩnh vực như: khoa học sức khỏe, kinh tế - quản trị, xã hội nhân văn, kỹ thuật công nghệ, du lịch – nhà hàng – khách sạn,…trong đó nổi bật các ngành như: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kiến trúc, Quản lý tài nguyên và môi trường, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn,…với 03 phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2024

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM và Đại học Cần Thơ tổ chức

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Số 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

ĐT: 0292 3798 168 – 0292 3798 222 – 0292 3798 333

Hotline/Zalo: 0939 257 838

Email: tuyensinhdnc@nctu.edu.vn

Trường Đại học Nam Cần Thơ - Thắp sáng ước mơ, chắp cánh tương lai!

Lê Thịnh

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học Nam Cần Thơ: Vươn lên khẳng định vị thế trong giáo dục đại học tại chuyên mục Thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn