Khép lại năm học 2023 – 2024, thầy và trò trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi) đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được những kết quả xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nhà trường (1955-2025).

Năm học 2023 - 2024, nhà trường đã thực hiện tốt chủ đề năm học Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”; Chủ động, linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục phù hợp; đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lí và giảng dạy; Thực hiện tích cực đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh.

Ảnh 1. Thầy Nguyễn Thái An - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Lễ Tổng kết năm học 2023 - 2024.

Kết quả đạt được, năm học vừa qua, học sinh khối lớp 10 và 11 thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 trên 95% được đánh giá Học tập Tốt, Khá và trên 99% được đánh giá Rèn luyện Tốt, Khá. Khối lớp 12 thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 đạt kết quả hơn 99% Học lực Giỏi, Khá và Hạnh kiểm Tốt, Khá; đặc biệt 75,72% học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Toàn trường có 24/46 lớp tiên tiến và có 32 giáo viên chủ nhiệm được khen thưởng.

Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, Trường THPT Trần Quốc Tuấn xuất sắc xếp thứ Nhất khối trường THPT trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11 và 12 với tổng số 199 giải gồm: 10 giải Nhất, 44 giải Nhì, 64 giải Ba và 81 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh năm 2024, Nhà trường cũng giành giải Nhất chung cuộc.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước. Hiện nhà trường đang là trường thí điểm tổ chức dạy học STEM trong tỉnh.

Ảnh 2. Quang cảnh buổi Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024.

Không chỉ đạt được thành tích học tập xuất sắc, học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng được nhà trường tạo điều kiện tham gia nhiều cuộc thi, hội thi khác và đạt được nhiều thành tích nổi bật: Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Nhà trường đạt 4 giải gồm 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba; 2 dự án được lựa chọn đại diện tỉnh Quảng Ngãi thi Quốc gia và đạt 1 giải Triển vọng; Giải Ba cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp; Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ngãi đạt 01 giải Khuyến khích, 01 giải thí sinh có tác phẩm hội họa ấn tưởng nhất; Cuộc thi Tìm kiếm tài năng thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đạt 01 giải Ba, 01 giải tài năng; Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XIV năm 2024, xếp Nhất toàn đoàn; 781 điểm, với 52 huy chương gồm 10 HCV, 15 HCB, 27 HCĐ; Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen;…

Ảnh 3. Một tiết mục văn nghệ của học sinh trong Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024.

Những thành tích Nhà trường đã đạt được trong năm học 2023 - 2024 là kết quả của cả một quả trình phấn đấu của thầy và trò nhà trường, sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, các Sở Ban Ngành và sự phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh trong công tác giáo dục. Được biết, tại Lễ tổng kết năm học, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã trao tặng nhiều suất học bổng cho gần 500 học sinh với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng. Ghi nhận sự quan tâm đầy trách nhiệm và ý nghĩa của các đơn vị, thầy Nguyễn Thái An - Hiệu trưởng nhà trường cũng tâm sự: “Tôi mong rằng, các bậc CMHS sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “tôn sư - trọng đạo”, đẩy mạnh “xã hội hóa giáo dục”, có những đóng góp tích cực trong việc chăm lo đến việc học tập và rèn luyện của con em.” Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường sẽ tiếp tục được nâng cao và nhà trường sẽ mãi mãi là niểm từ hào của chúng ta”.

Liên tục nhiều năm liền giữ vững thành tích tốt, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Nhất vào năm 1995 và 2000; Huân chương Độc lập hạng Ba và hạng Nhì vào năm 2005 và 2015;… cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác của Bộ, Tỉnh, các Sở, Ban, Ngành địa phương. Thầy và trò nhà trường đã và đang tiếp tục phấn đấu, tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2024 - 2025, hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường THPT Trần Quốc Tuấn được tổ chức ngày 09-10 tháng 8 năm 2025./.

Nguyễn Huy Hồng- Tạp chí Giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổng kết năm học 2023 – 2024 và hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập trường (1955-2025) tại chuyên mục Thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn