Trường Đại học Tân Trào tự hào truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển

Trường Đại học Tân Trào là trường đại học công lập đa ngành, trực thuộc UBND tỉnh Tuyên Quang. Với 65 năm truyền thống xây dựng và phát triển, hơn 10 năm đào tạo đại học, Nhà trường đã từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định được uy tín, thương hiệu và tạo được niềm tin của xã hội.

Trường Đại học Tân Trào là một trong những trường đại học địa phương đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học và có nhiều ngành đào tạo đạt chuẩn kiểm định. Nhà trường có hơn 250 giảng viên, người lao động, trong đó 30% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên. Trường có mối quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 20 trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới. Quy mô đào tạo của Nhà trường hiện nay là hơn 4.000 sinh viên đến từ 42 tỉnh, thành phố của Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Ảnh 1. Trường Đại học Tân Trào có 65 năm truyền thống xây dựng và phát triển

Trường Đại học Tân Trào đã công bố trên 3.000 sản phẩm khoa học, bao gồm đề tài NCKH cấp bộ/ngành/tỉnh và cấp cơ sở, các công trình khoa học công bố tại các hội thảo, tạp chí trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều tạp chí thuộc danh mục ISI/SCOPUS. Trung tâm Thực hành thực nghiệm và chuyển giao khoa học công nghệ của Nhà trường sản xuất và cung cấp gần 10 triệu cây giống nông, lâm nghiệp cho các tỉnh thành trên cả nước.

Ảnh 2. Hoạt động hợp tác quốc tế tạo nên một môi trường năng động, hội nhập cho giảng viên và sinh viên.

Xác định "Chất lượng đào tạo là yếu tố cốt lõi để tồn tại và phát triển", Trường Đại học Tân Trào đã đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, học liệu để đào tạo đa ngành; chủ động đổi mới phương thức đào tạo; chỉnh sửa chương trình đào tạo theo hướng giảm giờ lý thuyết, tăng giờ thực hành; tăng cường sự tham gia của đơn vị sử dụng lao động vào quá trình đào tạo. Trường cũng chú trọng đến phát triển kỹ năng và phát triển toàn diện cho sinh viên thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa, phục vụ cộng đồng của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên và các câu lạc bộ.

Sinh viên của Trường Đại học Tân Trào đạt thành tích cao tại cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc Vật lý, Toán học; Nghiệp vụ sư phạm; Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia; Sao tháng Riêng; Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, cấp tỉnh; các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao… Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp trung bình đạt trên 92%.

Năm học 2024 - 2025, Trường Đại học Tân Trào tuyển sinh 12 ngành đào tạo đại học bao gồm: Điều dưỡng, Dược học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch & lữ hành, Quản lý văn hóa, Công tác xã hội và tuyển sinh 01 ngành trình độ cao đẳng Giáo dục Mầm non. Trường thực hiện 3 phương thức xét tuyển: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển dựa trên điểm học bạ lớp 12; Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT/THPTQG.

Ảnh 3. Trường Đại học Tân Trào tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc với 1233 chỉ tiêu

Nhằm nâng cao cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Nhà trường đang tiếp tục đầu tư xây dựng các dự án như: Nhà thực hành khoa Y - Dược; Nhà điều hành, thực hành khoa Văn hóa Du lịch; Thư viện; Nhà giảng đường; Vườn ươm, Xưởng sơ chế dược liệu. Các dự án khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho giảng viên, sinh viên nghiên cứu và học tập.

Tích cực thực hiện đổi mới góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam, Trường Đại học Tân Trào luôn là địa chỉ tin cậy, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang và trên cả nước.

Tìm hiểu thêm về Trường Đại học Tân Trào tại: https://daihoctantrao.edu.vn/ hoặc https://www.facebook.com/daihoctantrao.edu.vn Hotline: 0866159959.

Ngọc Tâm

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học Tân Trào tự hào truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển tại chuyên mục Thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn