Trường THCS Dương Nội: Gần sáu thập kỷ phấn đấu đưa học sinh cập bến tri thức

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Nhà trường vinh dự được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

Được thành lập năm 1966, đến nay gần sáu thập kỷ Trường THCS Dương Nội phấn đấu hết mình vì sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có vỏn vẹn hơn 200 học sinh và 5 lớp học, đến nay, quy mô lẫn chất lượng giáo dục của nhà trường đều vươn xa. Hiện nay, nhà trường xây dựng được môi trường giáo dục khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục toàn diện. Đặc biệt, nhà trường được công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Ảnh 1. Tập thể CBGVNV trong lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

Là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt, Trường THCS Dương Nội đã thực hiện đồng bộ biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Thực hiện hiệu quả các công tác đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, chất lượng giáo dục nhà trường từng bước được khẳng định trong ngành giáo dục quận Hà Đông.

Chất lượng giáo dục đại trà nhà trường luôn giữ vững ổn định với hơn 80% học sinh có học lực khá trở lên, không có học lực kém. Được giáo dục toàn diện về văn hóa lẫn đạo đức, học sinh nhà trường luôn chăm ngoan, không có tình trạng vi phạm nội quy, kỉ luật học đường.

Ảnh 2. Học sinh tham gia Rung chuông vàng chủ đề “Tìm hiểu pháp luật”

Ngoài việc, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, Trường THCS Dương Nội còn chú trọng đến bồi dưỡng học sinh năng khiếu, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi. Các đội tuyển học sinh giỏi được tổ chức bồi dưỡng ngay từ đầu năm học và tham dự các kì thi do các cấp tổ chức kết quả luôn năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2022 - 2023, học sinh nhà trường tích cực các cuộc thi do Ngành tổ chức, đạt nhiều thành tích nổi bật. Tại các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quận, học sinh của Trường đều đạt giải cao (cấp thành phố đạt: 01 giải Nhất; 02 giải Khuyến khích; cấp quận đạt: 06 giải Nhất; 06 giải Nhì; 30 giải Ba; 47 giải Khuyến khích).

Ảnh  3. Công an quận Hà Đông tuyên truyền cho học sinh về an toàn giao thông

Với những thành tích đã đạt được, Trường THCS Dương Nội được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020- 2021, năm học 2021-2022; danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm học 2022-2023”.

Nguyễn Huy Hồng - Duy Thái

Bạn đang đọc bài viết Trường THCS Dương Nội: Gần sáu thập kỷ phấn đấu đưa học sinh cập bến tri thức tại chuyên mục Thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn