Trường Tiểu học Lý Nam Đế sôi nổi phong trào, gặt “ngàn” thành tích

Năm học 2023 - 2024 đã đi qua nửa chặng đường, thầy và trò trường Tiểu học Lý Nam Đế luôn nỗ lực dạy và học song song là các hoạt động thi đua, phong trào, hoạt động ngoại khóa đạt nhiều kết quả, thành tích tốt.

Ảnh 1: Trường Tiểu học Lý Nam Đế đang không ngừng phát triển chất lượng dạy học cùng các hoạt động phong trào thi đua.

Trường Tiểu học Lý Nam Đế nằm trong khu dân cư Miêu Nha thuộc phường Tây Mỗ - Nam Từ Liêm, gần khu đô thị Dream Town và Vinsmart.

Tự hào là ngôi trường với cơ sở vật chất nổi bật,  diện tích 11.800m2, khuôn viên xanh - sạch - đẹp, thân thiện và nhiều trang thiết bị hiện đại. Hệ thống phòng học tiên tiến, có lắp đặt máy điều hòa. Thư viện rộng hơn 120 m² có hơn 3000 đầu sách với không gian mở. Hệ thống các phòng học chức năng: phòng giáo dục thể chất; phòng vẽ tranh; phòng ngoại ngữ, tin học,… Ở khu vực ngoại khóa, nhà trường có sân bóng rộng 600 m², nhà thể chất rộng 600m² và khu thư viện mở thân thiện.

Với những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên đầy nhiệt huyết, chuyên môn cao, không ngừng đổi mới, thích ứng, sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy học tạo nên môi trường học tập, phát triển lý tưởng cho các em học sinh.

Ảnh 2: Cô Ngô Thị Thúy - Hiệu trưởng nhà trường  vinh dự nhận Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Thành phố” của UBND Thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, nhà trường tập trung đào tạo năng khiếu, phát triển tiềm năng về ngôn ngữ, nghệ thuật, thể thao cho học sinh thông qua nhiều hoạt động. Trường tăng cường giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Với môn ngoại ngữ (Tiếng Anh), nhà trường chú trọng chất lượng chuẩn mực để tổ chức cho học sinh học chuyên sâu 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc  - viết. Đồng thời thường xuyên tổ chức các hội thi Tiếng Anh theo chủ đề nhằm rèn luyện phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Ảnh 3: Công tác đoàn được chú trọng, đạt nhiều thành tích.

Đối với việc phát triển năng khiếu và thể chất, nhà trường tập trung vào các môn: vẽ, âm nhạc, múa, võ thuật, cầu lông, bóng đá, bóng rổ…Cùng với các chương trình ngoại khóa ngoài giờ như giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống; hoạt động khám phá, trải nghiệm sáng tạo theo các nội dung: tìm hiểu truyền thống, tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam, thắng cảnh, làng nghề… trong thành phố Hà Nội; khám phá cảm thụ nghệ thuật xiếc, kịch nói, chèo, múa rối, điện ảnh, hội họa, âm nhạc…; kết nối cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện, tuyên truyền nếp sống…

Ảnh 4: Học sinh được tạo nhiều sân chơi phát triển toàn diện.

Minh chứng cho những nỗ lực đó là những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường Tiểu học Lý Nam Đế trong năm học 2022 - 2023 và học kỳ I năm học 2023 - 2024. Nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" năm học 2022 - 2023. Chi bộ nhà trường cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Đặc biệt, trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm 2023-2024 được tổ chức tại trường, Tiểu học Lý Nam Đế đã đạt kết quả cao với 1 giải Nhất và 2 giải Nhì. Cùng với đó Công đoàn nhà trường cũng đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2022 - 2023. Đối với Chi đoàn cũng đã có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; liên đội đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023. Về hoạt động ngoại khóa thể thao, trường đã đạt thành tích đơn vị Tiên tiến về thể dục thể thao năm học 2022 - 2023.

Ảnh 5: Cô Nguyễn Thị Hương-Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tặng hoa chúc mừng các Giáo viên dạy giỏi cấp Quận của nhà trường.

Ảnh 6: Hoạt động thể thao đạt nhiều thành tích rực rỡ.

Trong hoạt động văn nghệ, mới đây, trường đã Tham dự "Ngày hội văn hoá thể thao ngành GD & ĐT năm 2024 - Chào mừng 10 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm”, tập thể CB GV NV nhà trường đã tích cực tham gia tập luyện, thi đấu và vinh dự mang về giải Nhì - Khiêu vũ tập thể.

Ảnh 7: Giải Nhì - Khiêu vũ tập thể đón chào kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm.

Trong những năm học vừa qua, CB GV NV trường Tiểu học Lý Nam Đế luôn chủ động với các bài dạy theo phương thức mới, ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực tìm hiểu, tham gia soạn bài giảng e-Learning, bài giảng STEM, thiết kế các hoạt động giáo dục bằng công nghệ thông tin, xây dựng lớp học thông minh trên nền tảng số.

GV NV đạt nhiều giải cao nằm trong khuôn khổ Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm năm học 2023 - 2024, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm.

Ảnh 8: CB GV NV trường tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM quận Nam Từ Liêm

Nối tiếp các phong trào thi đua, nhà trường đã tổ chức thành công Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. CB, GV, NV và toàn thể học sinh tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách của học sinh, đào tạo học sinh phát triển toàn diện, rèn luyện thể thao, giáo dục thể chất trên tinh thần “Trung thượng – Cao thượng – Đoàn kết”.

Ảnh 9, 10: Học sinh tham gia nhảy dân vũ trong Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ

Những thành tích rực rỡ đó chính là nỗ lực, quyết tâm và không ngừng sáng tạo của thầy và trò trường Tiểu học Lý Nam Đế. Trong không khí đón chào kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm, trường Tiểu học Lý Nam Đế quyết tâm phấn đấu thi đua đón chào ngày đặc biệt đồng thời phát triển chuyên môn và hoạt động của toàn trường ngày một toàn diện.

Lê Thịnh

Bạn đang đọc bài viết Trường Tiểu học Lý Nam Đế sôi nổi phong trào, gặt “ngàn” thành tích tại chuyên mục Thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn