Sedbergh School hợp tác liên kết Giáo dục quốc tế với Trường Mầm non Canada Việt Nam: một hành trình mới với nhiều hoài bão và ước mơ.

CVK, một trường thuộc hệ thống phổ thông của Tập đoàn Giáo dục EQuest tại Thành phố Hồ Chí Minh, hợp tác liên kết Giáo dục quốc tế với trường Sedbergh 500 năm của Vương quốc Anh.

Trường Mầm non Canada Việt Nam (CVK), thành viên Tập đoàn Giáo dục EQuest tại Thành phố Hồ Chí Minh và Sedbergh School, ngôi trường 500 năm thuộc Sedbergh School International Limited của Vương quốc Anh hôm nay chính thức công bố hợp tác giáo dục và cam kết xây dựng một  môi trường học thuật quốc tế tại Việt Nam với tên chính thức: chương trình Sedbergh Vietnam. 

Sedbergh Vietnam sẽ đem đến cho học sinh Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chương trình giảng dạy quốc tế của ngôi trường có bề dày lịch sử gần 500 năm - Sedbergh School tại Vương quốc Anh, nhằm hoàn thiện các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết, giúp học sinh phát triển toàn diện trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay. 

Trước đó, ngày 11 tháng 11, chương trình Sedbergh Vietnam đã được công bố giảng dạy khối Tiểu học, THCS, THPT tại BCIS (Trường Song ngữ Quốc tế Canada, một thành viên khác của Tập đoàn EQuest). Sedbergh Vietnam được mở rộng và bắt đầu giảng dạy khối Mầm non tại CVK, một trong các trường mầm non uy tín nhất Thành phố Hồ Chí Minh, đang triển khai chương trình song ngữ kết hợp quốc tế.

Học sinh Sedbergh Vietnam - CVK biểu diễn các tiết mục sôi động, là thành quả của chương trình phát triển tài năng năng khiếu (Talent Programs), một chương trình trọng yếu của nhà trường

Cô Jodie Evans, Hiệu trưởng chương trình Sedbergh Vietnam, cho biết: “Sự hợp tác giữa CVK và Sedbergh School giúp xây dựng môi trường học tập an toàn, yêu thương và kích thích tính tò mò, sáng tạo của học sinh. Chương trình giảng dạy quốc tế kết hợp với phương pháp giáo dục tiên tiến giúp học sinh phát triển toàn diện về nhận thức, xã hội, cảm xúc và thể chất. Giáo dục mầm non quốc tế không chỉ chuẩn bị cho học sinh kiến thức để học tập thành công, mà còn giúp học sinh phát triển toàn diện về nhân cách, kỹ năng và phẩm chất cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu tốt bụng, tài năng và có trách nhiệm.”

Cô Jodie Evans, Tổng Hiệu trưởng Sedbergh Vietnam chia sẻ tại sự kiện sau chuyến làm việc trực tiếp tại Sedbergh School Anh quốc, cam kết đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục

Chương trình mầm non Sedbergh Vietnam được giảng dạy tại CVK là chương trình giáo dục phát triển kỹ năng toàn diện kết hợp giữa chương trình EYFS (Early Years Foundation Stage - Chương trình nền tảng đầu đời của Anh Quốc), Giáo dục tính cách Ontario (Character Education), và chương trình phát triển tài năng (Talent Programs). Đây là chương trình giảng dạy ưu tú nuôi dưỡng khả năng sáng tạo, truyền cảm hứng kích thích và nuôi dưỡng trí tò mò của trẻ và định hình tương lai, đồng thời trang bị cho trẻ bản sắc dân tộc, kỹ năng toàn cầu và sự phát triển bền vững cho hành trình khám phá thế giới.

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, giáo dục mầm non quốc tế đang là xu hướng được lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh. Sự ra đời của Sedbergh Vietnam là cột mốc quan trọng cho sự liên kết học thuật quốc tế giữa hai tập đoàn giáo dục danh tiếng của Vương quốc Anh và Việt Nam, đồng thời là sự nâng cấp, cải tiến không chỉ về chương trình học mà còn là môi trường phát triển toàn diện của học sinh: chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, trải nghiệm học tập, đội ngũ giảng dạy, chứng chỉ đầu ra. Theo đó, chương trình mầm non Sedbergh Vietnam tại CVK chú trọng phát triển 7 bình diện học tập của trẻ, bao gồm: Phát triển Ngôn ngữ (Communication & Language Development); Kỹ năng Đọc - Viết (Literacy); Biểu đạt Sáng tạo (Creative Expression); Toán học (Mathematics); Phát triển thể chất (Physical Development); Phát triển cá nhân, cảm xúc và xã hội (Personal, Social, Emotional Development); Khám phá thế giới (Understanding the World). Đây là tiền đề tạo nên những cột mốc mới của Trường Mầm non Canada Việt Nam (CVK) trong mục tiêu trở thành môi trường mầm non hàng đầu tại khu vực phía Nam.

Thời khắc Sedbergh Vietnam chính thức xuất hiện tại cơ sở CVK, chào đón một hành trình mới với rất nhiều hoài bão và ước mơ của tập thể sư phạm nhà trường

Giới thiệu về Sedbergh School

Sedbergh School là một trong những trường nội trú độc lập hàng đầu ở Vương quốc Anh với lịch sử lâu đời và nổi bật. Được thành lập vào năm 1525, Sedbergh School được biết đến với những thành tích về học tập, thể thao, âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn. Trường có danh tiếng quốc tế mạnh mẽ, thu hút học sinh và sinh viên từ hơn 50 quốc gia.

Giới thiệu về Tập đoàn Giáo dục EQuest

Hiện nay, EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 362.000 học viên theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên, bao gồm các trường phổ thông, các trường đại học, cao đẳng dạy nghề, dạy ngoại ngữ cùng các nền tảng công nghệ giáo dục. 

Tập đoàn Giáo dục EQuest cam kết mang lại cho học sinh, sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao để củng cố năng lực cạnh tranh và chuẩn bị cho một thế hệ học sinh, sinh viên thành công trong một thế giới toàn cầu hoá. 

Giới thiệu về Sedbergh Vietnam 

Sedbergh Vietnam là chương trình song ngữ và quốc tế được giảng dạy tại Trường Mầm non Canada Việt Nam CVK (Khối Mầm non) và Trường Song ngữ quốc tế Canada BCIS (Khối Tiểu học, THCS, THPT), hai trường thuộc hệ thống phổ thông của Tập đoàn Giáo dục EQuest tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình hợp tác giữa Sedbergh School International Limited và Tập đoàn Giáo dục EQuest, Sedbergh Vietnam sẽ trở thành cầu nối giúp học sinh Việt Nam tiếp cận nền giáo dục uy tín thế giới, đồng thời thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh trong việc học tập và định hướng tương lai.  

Websites: