Trong 05 năm trở lại đây, Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm liên tục được cấp trên đánh giá cao, được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm học 2017 - 2018. Có 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, 02 giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 11 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và hơn 50 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập theo Quyết định số 2310/QĐ-UBND ngày 06 tháng 10 năm 2010 của UBND tỉnh Bình Phước trên cơ sở nâng cấp Trường THCS Nha Bích, Chơn Thành, Bình Phước.

Nhà trường nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, tọa lạc tại ấp 4, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Những ngày đầu thành lập trường, nhà trường gặp muôn vàn khó khăn như: Thiếu phòng học, phòng chức năng cũng như sân chơi bãi tập. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, với sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều thay đổi, có nhiều sự chuyển biến về chất lượng giáo dục, có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp cấp tỉnh; cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư, cải tạo theo hướng xanh- sạch-đẹp, môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trải qua hơn 13 năm xây dựng và trưởng thành, từ một ngôi trường ban đầu có 11 lớp học với 289 học sinh, đến nay nhà trường đã có 18 (trong đó cấp THCS: 08 lớp; cấp THPT: 10 lớp) với tổng số học sinh với 679 em.

Thầy Nguyễn Châu Vĩnh - BTCB - Hiệu trưởng trao Bằng khen  của Bộ GD&ĐT cho GV đạt giáo viên dạy giỏi câp Quốc gia

Về chất lượng giáo dục hàng năm của nhà trường không ngừng được nâng cao. Trong năm học 2022 – 2023, tỷ lệ học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT từ 98,44%. Số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh 7 em, có 05 học sinh đạt Huy chương đồng kỳ thi Olympic 19/5, tham gia Hội thao QPAN cấp tỉnh đạt 01 giải Nhì và 05 giải Ba; tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 03 HCV, 04 HCB, 05 HCĐ.

Với những thành tích, kết quả đạt được ở trên, trong năm học 2023 – 2024 nhà trường đang hoàn thành các tiêu chí để xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm học, xứng đáng là điểm đến tin cậy của phụ huynh và học sinh trong vùng.

TRƯỜNG THCS  VÀ THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Địa chỉ: xã Nha Bích, Thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Web: http://nguyenbinhkhiem.vn/

Tạp chí Giáo dục