14 đội tham gia Giải thể thao học sinh toàn quốc môn bóng rổ Trung học cơ sở

Từ ngày 2-10/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 môn Bóng rổ Trung học cơ sở.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; các đơn vị thuộc Bộ GDĐT; đại diện Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam; đại diện một số Sở GDĐT cùng sự có mặt của 14 đội thi đấu cấp trung học cơ sở trên toàn quốc.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GDĐT), Trưởng ban Tổ chức Giải trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 môn Bóng rổ Trung học cơ sở được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Thông qua đó, đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học trong các cơ sở giáo dục; tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa cán bộ, giáo viên và học sinh vận động viên.

Giải đấu góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể chất, tạo lối sống lành mạnh, tích cực đối với học sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GDĐT) Nguyễn Thanh Đề phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GDĐT) Nguyễn Thanh Đề nhấn mạnh: Giáo dục thể chất và hoạt động thể thao là phương tiện hữu hiệu giáo dục trẻ em, học sinh phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phục vụ tích cực, hiệu quả cho học tập, lao động, hình thành kỹ năng sống. Do đó, cần gắn giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng sống với giáo dục thể chất góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 (môn Bóng rổ Trung học cơ sở) là nơi hội tụ những vận động viên học sinh ưu tú, có thành tích thể thao xuất sắc đại diện cho các học sinh của các tỉnh, thành phố về tham gia thi đấu lần này.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho 14 đội tham dự thi đấu

Giải Bóng rổ học sinh Trung học cơ sở phổ thông toàn quốc năm nay có sự tham gia của 196 vận động viên học sinh, 86 cán bộ đoàn, huấn luyện viên và hơn 200 phụ huynh. Thời gian diễn ra từ 02/12/2023 đến 10/12/2023 tại Nhà thi đấu Thể thao Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Giáo dục.

Bộ GDĐT sẽ cấp giấy chứng nhận thành tích đối với các học sinh vận động viên đạt Giải Nhất, Nhì, Ba và cấp giấy chứng nhận cho các học sinh vận động viên tham gia Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Bạn đang đọc bài viết 14 đội tham gia Giải thể thao học sinh toàn quốc môn bóng rổ Trung học cơ sở tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn