Trường TH và THCS UNIGO: Không gian giáo dục hài hoà, kiến tạo, hạnh phúc và hội nhập với sự đổi mới trong Chương trình nhà trường

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở UNIGO được xây dựng tại trung tâm của huyện Hoài Đức, Hà Nội, với khuôn viên hơn 10ha bao quanh bởi không gian xanh, cùng với hệ thống phòng học và phòng chức năng hiện đại, hội nhập quốc tế, đề cao trải nghiệm, hướng tới các mục tiêu kiến tạo sự trưởng thành toàn diện về phẩm chất và năng lực của học sinh.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Unigo (Unigo College) được thành lập năm 2022 với khát khao xây dựng nên một ngôi trường thương hiệu Việt Nam, đẳng cấp quốc tế. Tại UNIGO, học sinh sẽ hành động có trách nhiệm, có đạo đức và có kỷ luật, đồng thời chịu trách nhiệm về hành động của mình để có thể toả sáng (RISE). Các giá trị cốt lõi trong tuyên bố của UNIGO là: Responsibility (Trách nhiệm) - Integrity (Chính trực) - Support (Chăm sóc) - Excellence (Chất lượng). Mọi hoạt động của Nhà trường đều nhằm hướng tới việc bồi dưỡng cho học sinh theo các tiêu chí Trí (Intelligence) - Năng (Capability) - Nhân (Objectivity) - Hoà (Nature). Đồng thời, Trường UNIGO đề cao sự tự chủ của người học với mô hình Giáo dục thông minh chú trọng hành trình niềm vui trải nghiệm học tập.

Hình 1. Một số chương trình giáo dục của UNIGO

Hiện nay, Nhà trường thu hút học sinh theo các cấp bậc, lứa tuổi khác nhau:

Tiền tiểu học: UNIGO cung cấp chương trình giáo dục cho trẻ 5 tuổi với mục tiêu trọng tâm phát triển thể chất và tinh thần khỏe mạnh, bước đầu xây dựng tình yêu với học tập, đặc biệt là phát triển năng lực ngôn ngữ chủ động (Tiếng Việt và tiếng Anh) thông qua Nghe - Nói - “Đọc” (hình vẽ) - Vẽ. Khối Tiền tiểu học tại UNIGO kiến tạo một môi trường an toàn, thân thiện, chuẩn bị tâm lý và tình cảm cho trẻ tự tin, thích thú bước vào lớp Một.

Tiểu học: Chương trình giáo dục tiểu học hướng tới xây dựng năng lực tự học, trang bị phương pháp để trẻ tự học khai phóng tiềm năng, năng khiếu cá nhân, chú trọng phát triển tư duy học tập nền tảng  (tư duy ngôn ngữ, tư duy toán học, tư duy khoa học).

Trung học cơ sở: Chương trình giáo dục trung học cơ sở được thiết kế và tổ chức với mục tiêu giúp học sinh tự trang bị, kiến tạo, nắm vững tri thức cần thiết phục vụ cho đời sống, phát triển tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác để sẵn sàng cho các hoạt động tập nghiên cứu ở bậc học cao hơn.

Cùng với việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Hội đồng khoa học của Nhà trường đã chủ trì xây dựng và phát triển Chương trình nhà trường, xây dựng một số chương trình tăng cường như sau:

Hệ Tiếng Anh tăng cường: Chương trình học của hệ Tiếng Anh tăng cường bao gồm đầy đủ tất cả các môn học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, Lịch sử và Địa lí, Khoa học, Tin học và công nghệ, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Hoạt động trải nghiệm... Trong đó, môn Tiếng Anh được tăng cường 10 tiết/tuần theo giáo trình Family and Friends.

Hệ Song ngữ: Bên cạnh chương trình học tập gồm các môn học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh hệ Song ngữ được học tiếng Anh học thuật ESL và các môn toán, khoa học bằng tiếng Anh theo chương trình chuẩn Cambridge. Tổng thời lượng các môn học bằng tiếng Anh từ 15 -19 tiết/tuần. Học sinh phát triển khả năng tư duy bằng cả hai ngôn ngữ Việt và Anh.

Hình 2. Một tiết học Toán của UNIGO

Hình 3. Một tiết học tiền tiểu học của UNIGO

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA UNIGO:

- Chương trình học TĂNG CƯỜNG TIẾNG ANH lên đến 19 tiết/tuần (tuỳ hệ học) với 60% thời lượng tiếng Anh do giáo viên nước ngoài giảng dạy.

- Chương trình GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT nổi bật với chương trình Văn - tiếng Việt học theo phương pháp hiện đại nhằm bồi dưỡng năng lực cảm thụ văn học, khả năng liên tưởng, tưởng tượng giúp học sinh phát triển tư duy nghệ thuật.

- Phương pháp học tập hiện đại, cập nhật với xu thế giáo dục thế giới (học thông qua chơi (learning through play), học qua thực hành (learning by doing), tư duy thiết kế (design thinking) … được tổ chức đồng bộ ở tất cả các môn học.

- Có nhiều câu lạc bộ để học sinh lựa chọn dựa theo phong cách học, sở thích, năng lực: Nhóm Học thuật: CLB Toán học vui, Tiếng Anh, Đọc sách, Luyện chữ…; Nhóm Thể chất: CLB bơi, bóng rổ, cờ vua, võ thuật, đá bóng …; Nhóm Nghệ thuật - Âm nhạc: Nhảy hiện đại, Dẫn chương trình, Tiếng Anh kịch nghệ…

- Chương trình học kết hợp hài hoà giữa Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ CHUẨN CAMBRIDGE giúp học sinh thích nghi trong môi trường học tập song ngữ, quốc tế.

Một số hình ảnh về các hoạt động giáo dục của UNIGO:

Hình 4. Học sinh biểu diễn văn nghệ trong ngày Tết thiếu nhi

Hình 5. Lễ trao giải và biểu diễn của học sinh tại Lễ trao giải cuộc thi “Đi tìm thiên sứ UNIGO”

Hình 6. Phụ huynh và học sinh chung vui, tham gia các hoạt động giáo dục tại UNIGO

Quý vị phụ huynh học sinh có thể tìm kiếm thông tin, tra cứu, hay nhờ tư vấn từ đội ngũ cán bộ của Nhà trường với các thông tin tại đây:

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở UNIGO.

Địa chỉ: Số 3, Đường Mango, Hệ sinh thái giáo dục Thành Đô (Trường Đại học Thành Đô), Km15, QL 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0773.184.999, Thư điện tử: tuyensinh@unigo.edu.vn.

Website: https://unigo.edu.vn

Tạp chí Giáo dục