Lạng Sơn nỗ lực đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả

Ngày 1/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 5 Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tiếp tục kiểm tra một số điểm thi và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn.

Thông tin tại buổi làm việc, bà Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GDĐT Lạng Sơn cho biết, toàn tỉnh có 9665 thí sinh đăng ký với 21 điểm thi và 418 phòng thi.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra tại điểm thi trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh

Lạng Sơn

Sở GDĐT Lạng Sơn đã chỉ đạo ban hành văn bản tuyên truyền, tập huấn về Quy chế thi và ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thi; hướng dẫn đăng ký dự thi; hướng dẫn nghiệp vụ coi thi, chấm thi. Chuẩn bị đầy đủ phương án, phương tiện, các điều kiện để in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, làm phách, chấm thi. Triển khai chuẩn bị các biện pháp thích ứng phòng chống dịch trong các khâu của Kỳ thi.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã cơ bản hoàn tất. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, đã tích cực phối hợp với ngành Giáo dục trong công tác chuẩn bị, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Ông Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn khẳng định, Sở đã nắm rõ trách nhiệm trong việc phối hợp tổ chức Kỳ thi an toàn, hiệu quả, đồng thời đã phân công một bác sĩ và một điều dưỡng; phân bổ đầy đủ thuốc men, xe cấp cứu ở từng điểm thi; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong những ngày diễn ra Kỳ thi.

Ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như những nỗ lực của tỉnh trong việc kêu gọi các nguồn xã hội hóa hỗ trợ thí sinh.

Tỉnh cũng đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp đảm bảo an ninh khu vực, kiểm tra kỹ lượng, chuẩn bị các phương án dự phòng đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đồng thời giao các huyện xây dựng phương án cụ thể phòng chống tình huống có thiên tai, sạt lở. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, tiếp tục khắc phục những hạn chế, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, minh bạch.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lạng Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương sự sáng tạo, năng động trong khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng ghi nhận sự cố gắng của Ban chỉ đạo tỉnh cũng như công tác chuẩn bị của địa phương.

Thứ trưởng nhấn mạnh, cần chú trọng trách nhiệm của từng Sở, ban, ngành trong phối hợp tổ chức kỳ thi. Tiếp tục công tác tập huấn kỹ đến từng cán bộ làm thi và các em thí sinh, đảm bảo đúng, đủ giấy tờ dự thi. Chú ý phân bổ đúng tỉ lệ thí sinh trong phòng thi.

Các Sở, ban, ngành liên quan cũng cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; an toàn phòng chống Covid; tăng cường kiểm tra sâu hơn từng khâu tổ chức, chuẩn bị cho kỳ thi. Cần phối hợp sâu hơn nữa với các cơ quan truyền thông, báo chí, phản ánh đầy đủ các thông tin về kỳ thi cũng như các bước thanh, kiểm tra của địa phương đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, minh bạch.

Đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn cũng như nỗ lực của các Sở, ban, ngành trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Thứ trưởng Ngô Thị Minh tin tưởng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Lạng Sơn sẽ được tổ chức an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn nỗ lực đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn