Công bố Giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA

Chiều 16/5, tại Bộ Giáo dục & Đào tạo đã diễn ra Lễ công bố Giải cờ vua học sinh toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Ngô Thị Minh; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề; Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Tô Hồng Nam; Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Trịnh Hoài Thu; đại diện DUCAPITAL Holding Nguyễn Huy Du cùng các đơn vị liên quan và các cơ quan truyền thông, báo chí.

Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ công bố Giải cờ vua học sinh toàn quốc năm 2022 -

Cup TOTA

Giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc  năm 2022 - Cup TOTA nhằm tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh; phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn cờ vua, từng bước hình thành hệ thống câu lạc bộ cờ vua trong trường học; góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ về vận dụng công nghệ số cho đội ngũ nhà giáo và học sinh; giúp phát hiện, tìm kiếm tài năng trẻ, kịp thời bồi dưỡng, phát huy năng khiếu cờ vua cho các học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Ngô Thị Minh nhấn mạnh: Việc tổ chức giải cờ vua cho học sinh trên toàn quốc có vai trò lớn và là hướng đi phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh, giúp các em học sinh tránh xa các thói quen xấu để có môi trường hoạt động thể chất lành mạnh, bổ ích. Ban tổ chức cần phối hợp chặt chẽ với Hội thể thao học sinh Việt Nam, Liên đoàn cờ Việt Nam trong công tác chuyên môn cũng như khâu tổ chức.

Một số Đại biểu tham gia sự kiện

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh phổ thông, trong năm học 2021-2022 đang học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở công lập, dân lập, tư thục, trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao và các loại trường khác, với học sinh tiểu học từ 11 tuổi trở xuống (sinh từ ngày 1/1/2011), học sinh trung học cơ sở từ 15 tuổi trở xuống (sinh từ ngày 1/1/2007). Đối tượng không được tham gia là các học sinh đã được phong đẳng cấp “Vận động viên cấp 1” trở lên, học sinh đã đoạt huy chương cá nhân tại các giải quốc gia và quốc tế trong 3 năm gần nhất.

Cuộc thi sẽ được tổ chức qua 5 vòng thi đấu. Thời gian tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2022, số lượng mở rộng tới 23.600 câu lạc bộ cờ vua trong trường học tham dự với khoảng 124.000 kỳ thủ. Các vòng thi đấu cấp trường đến vòng Chung kết cấp Bộ được tổ chức qua hình thức trực tuyến chọn ra 16 đội tuyển mạnh nhất Giải gồm 8 đội Tiểu học và 8 đội Trung học cơ sở tham gia vòng thi đấu tranh siêu cúp TOTA vào tháng 9/2022.

Tại lễ công bố và thông tin về giải năm 2022, Hội Thể thao học sinh Việt Nam - Bộ Giáo dục & Đào tạo trao văn bản hợp tác triển khai Giải giai đoạn 2022-2026 và tiếp nhận 999 đèn học thông minh trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Số thiết bị này sẽ được trang bị cho toàn bộ các Phòng, Sở Giáo dục & Đào tạo trên toàn quốc phục vụ hoạt động giám sát thi đấu từ xa và 69 bộ máy vi tính trị giá 683 triệu đồng cho chuyên viên phụ trách công tác giáo dục thể chất của 63 Sở Giáo dục & Đào tạo phục vụ điều hành giải trực tuyến và công tác quản lý chuyên môn.

Bạn Tổ chức giải đấu thực hiện tiếp nhận danh sách theo đội tuyển đại diện của các trường và xác thực thông tin theo mã định danh trên hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Các vận động viên đạt thành tích cá nhân tại mỗi vòng đấu đều được công bố kết quả trên Website chính thức của Giải tại địa chỉ: covuahocduong.edu.vn

Tạp chí Giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Công bố Giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn