Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam - Người thầy nhiệt tâm với giáo dục Quốc tế

Trong số những cựu du học sinh Việt Nam tại Đức, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam là một trong những gương mặt nổi bật không chỉ bởi thành tích học tập xuất sắc mà còn bởi những đóng góp đáng kể trong công tác sinh viên và kết nối cộng đồng.

(Ảnh 1: Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đức – Người sáng lập CTCP Tập đoàn giáo dục BLA).

Tốt nghiệp với tấm bằng Tiến sĩ Công nghệ thông tin tại Đại học Heidelberg - một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Đức, ông đã trải qua một hành trình dài đầy thử thách và cơ hội. Đức không chỉ là nơi ông thu nạp tri thức mà còn trở thành quê hương thứ hai, nơi ông gắn bó và phát triển những bước đầu tiên của sự nghiệp.

Trong thời gian học tập tại Đức, Tiến sĩ Nam không chỉ tập trung vào nghiên cứu và học thuật mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, kết nối với cộng đồng sinh viên quốc tế. Ông là người đồng sáng lập và giữ chức Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đức. Ông hiểu rõ những khó khăn mà các du học sinh gặp phải, từ rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa đến áp lực học tập. Chính những trải nghiệm này đã hình thành nên tư duy và tâm huyết của ông trong việc hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam chinh phục ước mơ du học.

Sau khi trở về Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam đã thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục BLA - nơi cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo ngôn ngữ và hội nhập tại Đức. Ông tin rằng, du học không chỉ đơn thuần là việc chuyển giao tri thức mà còn là cơ hội để trải nghiệm, trưởng thành và phát triển toàn diện.

Quan điểm hoạt động của đơn vị được xây dựng trên nền tảng sự minh bạch, uy tín và trách nhiệm. Tiến sĩ Nam luôn đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu, từ việc tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp đến hỗ trợ xin học bổng và chuẩn bị hành trang cho cuộc sống mới. BLA không chỉ là nơi kết nối học sinh với các trường nghề tại Đức mà còn là ngôi nhà thứ hai, nơi các bạn trẻ có thể tìm thấy sự động viên, chia sẻ và hướng dẫn từ những người đi trước.

(Ảnh 2: Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam cùng các cộng sự tại BLA).

Trong mắt học sinh và phụ huynh, tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam không chỉ là một nhà lãnh đạo mà còn là người thầy tận tâm, luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình. Ông không ngừng nỗ lực để tạo ra môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho các học sinh. Mỗi khóa học tại trung tâm không chỉ trang bị kiến thức mà còn chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng mềm, giúp học sinh tự tin và linh hoạt trong mọi tình huống.

Tiến sĩ Nam thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng sống, giúp học sinh không chỉ hiểu rõ hơn về môi trường học tập và làm việc tại Đức mà còn trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập và phát triển. Ông luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của học sinh, từ những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày đến những chiến lược học tập và làm việc lâu dài.

Một trong những điểm nổi bật trong cách giảng dạy của Tiến sĩ Nam là sự gần gũi và chân thành. Ông không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những bài học xương máu trong suốt hành trình học tập và làm việc tại Đức. Những câu chuyện ấy không chỉ mang tính khích lệ mà còn là nguồn động viên lớn, giúp học sinh thêm tự tin và quyết tâm chinh phục ước mơ.

(Ảnh 3: Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam phát biểu tại lễ khai giảng ngày 23/7/2024).

Hơn thế nữa, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam luôn ấp ủ những kế hoạch lớn lao cho tương lai của trung tâm và cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Đức. Ông mong muốn xây dựng một hệ sinh thái giáo dục toàn diện, nơi các bạn trẻ không chỉ được học tập mà còn có cơ hội phát triển toàn diện về kỹ năng, phẩm chất và tư duy. Ông cũng đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới đối tác tại Đức, từ các trường nghề đến các doanh nghiệp, nhằm tạo ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho học sinh.

Từ khi hoạt động đến nay, Tiến sĩ Nam đã đồng hành cùng hàng nghìn học viên của mình trên chặng đường ấp ủ dự định du học Đức. Đặc biệt, ông đã hiện thực hóa ước mơ cho hàng trăm học sinh sang Đức thành công. Ngày 23/09/2024, Tập đoàn giáo dục BLA do Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam cùng các cộng sự sáng lập vinh dự trở thành đơn vị đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép liên kết tổ chức thi chứng chỉ Telc tại Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam, với tâm huyết và sự tận tụy, đã và đang đóng góp quan trọng trong việc chắp cánh cho hàng nghìn mơ ước của các bạn trẻ Việt Nam bay tới chân trời Đức. Ông không chỉ là người thầy, người dẫn dắt mà còn là nguồn cảm hứng lớn, giúp các bạn trẻ tự tin bước vào hành trình mới, chinh phục tri thức và vươn xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm tại: https://bla.vn/

Trịnh Thu – Tạp chí Giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam - Người thầy nhiệt tâm với giáo dục Quốc tế tại chuyên mục Thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn