Ictu cam kết đầu ra với mạng lưới kết nối + 200 doanh nghiệp lớn, nhỏ

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với cam kết đầu ra mạnh mẽ, mạng lưới kết nối hơn 200 doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đây không chỉ là một lời hứa hẹn, mà còn là sự bảo đảm về cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Mạng lưới kết nối mạnh mẽ với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Với mục tiêu mang lại cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên, ICTU đã xây dựng một mạng lưới kết nối rộng lớn với hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mạng lưới này bao gồm các tập đoàn công nghệ lớn như: Foxconn, Samsung, Glonics, Goertek, FPT, Viettel, VinGroup,… cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startup đầy tiềm năng. Sự đa dạng về quy mô và lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp này mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho sinh viên khi tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc.

ICTU hợp tác với các Doanh nghiệp lớn tổ chức tuyển dụng trực tiếp tại trường

Cam kết đầu ra cho sinh viên

ICTU không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức chuyên môn cho sinh viên mà còn đặc biệt chú trọng đến việc trang bị kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, ngày hội tuyển dụng, và các chương trình hợp tác với doanh nghiệp để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng. Điều này giúp sinh viên không chỉ hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc mà còn tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo gắn với thực tiễn

Chương trình đào tạo của ICTU được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động và xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Nhà trường liên tục cập nhật và cải tiến chương trình học để đảm bảo sinh viên luôn nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng mới nhất. Các môn học được xây dựng với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành và có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp.

Sinh viên ICTU năng động với các hoạt động kinh doanh online

Cơ hội thực tập và việc làm

Một trong những điểm mạnh của ICTU chính là cơ hội thực tập đa dạng và phong phú. Nhờ vào mạng lưới kết nối với hơn 200 doanh nghiệp, có khoảng trên 2000 vị trí việc làm sau tốt nghiệp mỗi năm, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm các vị trí thực tập phù hợp với chuyên ngành và sở thích của mình. Thực tập không chỉ giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế mà còn là bước đệm quan trọng để có được việc làm chính thức sau khi ra trường.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, trường đại học tại nước ngoài có chương trình kết hợp với nhà trường để tổ chức các chương trình đào tạo riêng cho sinh viên, cung cấp học bổng và các suất thực tập có trả lương. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Thành công của cựu sinh viên

Những thành công của cựu sinh viên ICTU là minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo của nhà trường. Nhiều cựu sinh viên đã và đang giữ những vị trí quan trọng tại các tập đoàn công nghệ lớn, khởi nghiệp thành công và có những đóng góp đáng kể cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông trong khu vực và trên cả nước. Những câu chuyện thành công này không chỉ là niềm tự hào của nhà trường mà còn là nguồn cảm hứng cho các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Cựu sinh viên ICTU tự tin sáng lập & điều hành công ty phần mềm

Hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

ICTU không chỉ cam kết về cơ hội thực tập mà còn đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có một đội ngũ chuyên viên tư vấn nghề nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên viết CV, chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn và định hướng nghề nghiệp. Thêm vào đó, các sự kiện như ngày hội việc làm, hội thảo chuyên đề về kỹ năng xin việc, và các buổi giao lưu với doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên để giúp sinh viên nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất.

ICTU đã và đang khẳng định mình là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Với cam kết đầu ra mạnh mẽ và mạng lưới kết nối doanh nghiệp ngày một lớn mạnh, nhà trường không chỉ mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp. Đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn xây dựng một tương lai tươi sáng.

Nguyễn Huy Hồng - Trịnh Nhung.

Bạn đang đọc bài viết Ictu cam kết đầu ra với mạng lưới kết nối + 200 doanh nghiệp lớn, nhỏ tại chuyên mục Thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn