Trường ĐH Việt Đức khánh thành và hoạt động vào tháng 6/2021

Các thành viên của Trường ĐH Việt Đức họp phiên họp lần thứ 12

GD&TĐ - Ngày 17/ 12, phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng trường Trường Đại học Việt Đức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các đầu cầu TP. Hồ Chí Minh, Wiesbaden, Berlin và Bonn (CHLB Đức).

Tham dự phiên họp có các thành viên Hội đồng trường phía Việt Nam và Đức gồm đại diện của Bộ GD&ĐT, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK), Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức (BMBF), Quốc hội liên bang, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Hiệp hội các trường đại học Đức hỗ trợ Trường Đại học Việt Đức (VGU Consortium), Hiệp hội những người bạn và nhà tài trợ của VGU (VGU AFS), đại diện giới công nghiệp và các đại diện ủy quyền của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Phúc- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt GS.TS Phùng Xuân Nhạ- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng trường đã bàn bạc, thảo luận và biểu quyết các nội dung về công tác tuyển sinh, mở ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của Việt Nam giai đoạn 2020-2025, cũng như nghe báo cáo về hiện trạng phát triển trường và tình hình triển khai dự án xây dựng Trường Đại học Việt Đức bằng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới.

Các thành viên HĐT ĐH Việt Đức cùng thảo luận ở nhiều đầu cầu

Theo báo cáo, đến nay công tác xây dựng đã đạt 99,8% khối lượng, các thành phần khác của dự án cũng bước vào giai đoạn cuối, chuẩn bị được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Dự kiến tháng 6 năm 2021, khuôn viên mới của trường sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Cũng tại phiên họp, việc ký kết Hiệp định ba bên về phát triển và mở rộng Trường Đại học Việt Đức vào ngày 23/9/2020 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam (Đại diện cho Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Đại diện cho Chính quyền bang Hessen) và Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang cùng Bộ Ngoại giao (Đại diện cho Chính phủ CHLB Đức) cũng như toàn văn của Hiệp định đã chính thức được thông báo đến các thành viên Hội đồng trường.

Hiệp định là khung pháp lý quan trọng cho sự vận hành và phát triển của Trường Đại học Việt Đức. Trên cơ sở Hiệp định đã ký, BMBF đang cân nhắc trình đề xuất lên Quốc hội liên bang về kế hoạch tăng thêm ngân sách cho trường so với mức kinh phí cấp hiện nay là 1,5 triệu Euro/năm.

Các thành viên HĐT Trường ĐH Việt Đức chụp hình cùng nhau

Trước đó, Chính quyền bang Hessen đã tăng ngân sách hằng năm cấp cho trường thêm 600.000 Euro, tức là từ 1,5 triệu Euro/năm lên 2,1 triệu Euro/năm.

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

(https://vgu.edu.vn/vi/new-model-university?title=Truong-DH-Viet-Duc-khanh-thanh-va-hoat-dong-vao-thang-62021&id-bai-viet=4870620&pid=CmsHienThiBaiViet_WAR_cmsportlet_INSTANCE_Ui9vxs95kvTY&reCall=1)

Bạn đang đọc bài viết Trường ĐH Việt Đức khánh thành và hoạt động vào tháng 6/2021 tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn