Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa: Xây dựng tủ sách phục vụ nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Chiều 9/2, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; tham quan Tủ sách "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" và Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác".

* Thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những đóng góp của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng khẳng định, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là cơ quan làm công tác tư tưởng của Đảng, mang trọng trách rất lớn – một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng. Trong bề dày truyền thống hơn 75 năm, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã cho ra đời nhiều đầu sách có giá trị lý luận và thực tiễn, hoàn thành tốt vai trò là cơ quan xuất bản chính trị của Đảng và Nhà nước; phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trong thời gian tới, đồng chí  Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trong thời gian tới tập trung xây dựng các ấn phẩm, các bộ sách, tủ sách phục vụ nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, biên soạn một số bộ sách chuyên đề về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Hệ thống tư tưởng về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa của Việt Nam, đặc biệt là bộ sách về giá trị tư tưởng văn hóa, đường lối văn hóa của Đảng ta trong hơn 90 năm qua…

* Cùng ngày, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tham quan Tủ sách "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" và Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác”, trải nghiệm không khí Tết cổ truyền tại Phố sách 19/12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tủ sách "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" được ra mắt vào ngày 3/2/2022 nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022). Tủ sách tập hợp hơn 160 tựa sách do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, được chia thành các mảng đề tài: các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sách viết về Người; sách về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay; sách về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; sách về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng... Thông qua tủ sách, bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi, sẽ có cơ hội được tiếp cận, khai thác, sử dụng nguồn thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước, có được những hiểu biết, nhận thức đúng đắn, đầy đủ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, qua đó, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng sẽ ngày càng được hiện thực hóa trong cuộc sống.

Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" ra mắt vào ngày 17/1/2022 nhằm đáp ứng nhu cầu học và làm theo Bác của thế hệ thanh niên, giúp thanh niên có điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các tác phẩm, lời chỉ dạy của Người, tìm hiểu tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, hiện thực hóa hoài bão, ước mơ và khát vọng cống hiến. Tủ sách tuyển chọn khoảng 100 tựa sách do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, được chia thành các mảng đề tài: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách có nội dung về học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở các địa phương, các ngành, lĩnh vực gắn với cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Người...

Qua đó, cung cấp các sách, tác phẩm, công trình nghiên cứu tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những tác phẩm của Người một cách hệ thống, giúp các bạn thanh niên dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta…/.

Giao Tuyến

Nguồn tin: tuyengiao.vn

Bạn đang đọc bài viết Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa: Xây dựng tủ sách phục vụ nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn