25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU tốt nghiệp niên khóa 2024

Ngày 25/05/2024, Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2023-2024 tại Hội trường Eagle Arena, nằm trong khuôn viên tươi xanh lên đến 31 hecta của APU và AUV, tại thành phố Đà Nẵng.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm theo phong cách Hoa Kỳ với sự tham gia của Đại diện các cơ quan Giáo dục, các đơn vị truyền thông, các vị khách quý trong và ngoài nước, toàn thể quý thầy cô, đại diện phụ huynh và học sinh tốt nghiệp khóa 2024. Trong buổi lễ, ngoài phần phát biểu của Hiệu trưởng trường, đại diện Bộ GD&ĐT, đại diện phụ huynh học sinh, đại diện học sinh tốt nghiệp, còn có sự tham gia của những cựu học sinh APU, nay đã là thạc sỹ, tiến sĩ, nha sĩ và doanh nhân thành công ở Hoa Kỳ. Không giấu được xúc động, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Tập đoàn Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ APU, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình cũng gửi tới các em những lời chúc tốt đẹp nhất, mong các em sẽ tiếp tục phấn đấu và gặt hái những thành công rực rỡ trong tương lai. Tiến sĩ Đặng Văn Huấn - Giám đốc Dự án Nâng cao Chất lượng Giáo dục Đại học -  Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng đã đến chung vui và chúc mừng trường Hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV đã có một năm học thành công rực rỡ.

Ảnh 1: Chủ tịch Hội đồng giáo dục Tập đoàn Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ APU, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình xúc động trước những thành tích mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua.

Tại lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2023 - 2024 này, hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU có 98 học sinh tốt nghiệp trung học, với 95% các em đã đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên và  đặc biệt có 22 em đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0, trong đó có 2 Thủ Khoa và 7 Á Khoa. Tất cả các em đều có hạnh kiểm đáng khen, có học lực xuất sắc và những đóng góp ngoại khóa vượt trội.

Thành tích học tập đặc biệt đó đã giúp các em học sinh APU khóa 2024 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường đại học danh giá Hoa Kỳ với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD.  Đặc biệt có những em Thủ khoa, Á khoa có thành tích học tập trên 4.0 đều có thể nhận học bổng toàn phần trị giá lên đến hơn 130,000 USD, danh sách này vẫn còn tiếp tục cập nhật thêm từ nhiều đại học danh giá thế giới khác.

Tổng kết năm nay, APU có 28 em học sinh lớp 11 đạt GPA rất cao và được tốt nghiệp sớm. Điều này cho thấy hệ thống giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại APU không những giúp các em rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình phổ thông từ 1 đến 2 năm, mà còn đảm bảo các em tiếp thu kiến thức một cách vững vàng, bản lĩnh và tự tin. Chính vì thế, học sinh APU luôn luôn có tên trên Bảng Vàng Dean’s list, được tuyên dương có thành tích học tập vượt trội ngay từ những năm học đầu tiên. Không những thế, các em còn được chọn làm trợ giảng cho các giáo sư uy tín trong các trường đại học ngay từ khi chỉ là sinh viên năm 1, năm 2. 

Bằng Chương trình Học bổng hằng năm, 100% học sinh tốt nghiệp tại APU đều được nhận các suất học bổng có giá trị từ các trường danh tiếng tại Mỹ, Canada, Úc như Đại học Arizona State University, UMKC, UC Berkeley,  UC Davis, UC Riverside, UC Merced, UC Santa Cruz, Cal State Long Beach, Virginia Commonwealth University, Florida Institute of Technology, Wentworth Institute of Technology, The American University in Vietnam, Central Michigan University, University of Connecticut, Purdue University, University of Washington, University of Illinois, University of Massachusetts, The University of British Columbia, The University of Sydney… Đây là cơ hội vàng giúp các em thực hiện ước mơ học tập tại một trường đại học danh tiếng sau khi hoàn thành tốt nghiệp.

Đồng hành với mục tiêu giúp các em học sinh tốt nghiệp nhận được những tấm vé thông thành tối ưu nhất, trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – The American University in Vietnam (AUV) công bố trao tặng học bổng cho 100% học sinh tốt nghiệp tại APU với các mức linh động tùy vào thành tích đạt được. Học bổng này giúp các em nhận được những hỗ trợ tốt nhất về tài chính khi theo học chương trình hoàn tất bậc cử nhân đại học (BA/BS) tại AUV rồi tiếp tục tiến thẳng vào các đại học danh giá tại Hoa Kỳ khác để đạt bằng thạc sĩ, tiến sĩ mà không cần GMAT/GRE; hoặc chọn cách theo học chương trình tại AUV và chuyển tiếp dễ dàng sang các trường đại học danh giá khác tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Giáo sư – Tiến sĩ T. McCay, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam cũng phát biểu tổng kết những thành tích đã đạt được của sinh viên AUV trong đợt trao bằng tốt nghiệp này, đồng thời công bố quyết định công nhận tốt nghiệp của với các sinh AUV. Các sinh viên tốt nghiệp không chỉ đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt mà còn đạt được những thành tích nổi bật trong các cuộc thi chuyên môn và tài năng trong và ngoài nước, trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng. Những kết quả các em đạt được không chỉ là niềm vui, niềm tự hào đối với chính các em và gia đình, mà còn là nguồn động viên, cổ vũ lớn đối với các thầy cô, đối với AUV.

Ảnh 2: Giáo sư - Tiến sĩ T.McCay, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam phát biểu tổng kết những thành tích đã đạt được trong năm qua.

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc Đại học tại Hoa Kỳ, qua đó giúp giảm bớt rất nhiều chi phí khác, hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học Chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program - Dual Enrollment Program) duy nhất chỉ có tại APU. Chương trình đặc biệt này được thiết lập bởi Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Hoa Kỳ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Một số thông tin bổ sung:

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài tại Việt Nam. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá thế giới mà không cần IETLS/SAT/ACT hay bằng Tú tài quốc tế IB; bao gồm các trường tại Mỹ như Hệ thống University of California (UC – Berkeley, UC – Davis, UC – Irvine), FIT, VCU, CMU, ASU, UMKC, California State University, CWU, tại Canada như University of British Columbia, tại Hàn Quốc như Korea University, Yonsei University, và tại Úc như University of Sydney (Unconditional offer of admission), Australian National University…. Không những thế, sinh viên Đại học Mỹ tại Việt Nam (The American University in Vietnam – AUV) có thể hoàn thành từ 3 - 4 năm bậc cử nhân (BA, BS) tại AUV và được hỗ trợ vào thẳng chương trình thạc sĩ (MA, MS) của các đại học danh giá mà không cần chứng minh điểm GRE & GMAT đầu vào.

Hệ thống Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU đạt kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định Giáo dục lớn nhất thế giới Cognia™ và Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools), sau nhiều quy trình thẩm định nghiêm ngặt và toàn diện về chương trình học, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, các chính sách hỗ trợ học tập và phát triển kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, chất lượng đầu ra, các chương trình liên kết với các Đại học danh giá hàng đầu thế giới cũng như hệ thống cơ sở vật chất. 

Đặc biệt, sắp tới đây tập đoàn Phát triển Giáo dục APU sẽ triển khai Dự án Làng Đô thị Giáo dục Hoa Kỳ tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đánh dấu mốc son chói lọi mới trên hành trình 30 năm kiến tạo nền giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bảo Duy-Xuân Thái

Bạn đang đọc bài viết 25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU tốt nghiệp niên khóa 2024 tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19