Ngành Giáo dục triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có công văn gửi các Sở GDĐT hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Theo đó, Sở GDĐT tạo chủ trì, phối hợp Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; triển khai, nhân rộng các phong trào, mô hình, sáng kiến chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Tùy theo điều kiện của các Sở GDĐT, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng hoặc triển khai đồng thời các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 từ ngày 01/6/2024.

Xây dựng và triển khai chiến dịch truyền thông nhân Tháng hành động vì trẻ em với các thông điệp: Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em; bảo đảm quyền trẻ em phải là trung tâm của chính sách, chiến lược phát triển đất nước; toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em vì sự phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tổng đài 111 - tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi; chăm sóc sức khỏe tâm thần để trẻ em phát triển toàn diện; phòng, chống tai nạn, thương tích để bảo đảm quyền được sống của trẻ em; lắng nghe trẻ em để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Ngoài ra, các Sở GDĐT triển khai vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ trẻ em và xây dựng các công trình (trường, lớp học, nhà bán trú, thư viện, sân chơi...) cho trẻ em.

Thời gian triển khai từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Bạn đang đọc bài viết Ngành Giáo dục triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19