Sẵn sàng cho Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc năm 2024 giai đoạn 1

Ngày 1/4, đoàn công tác của Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị cho Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, giai đoạn 1 khu vực 4 tại tỉnh Đắk Lắk.

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ GDĐT chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 nên hoạt động này gián đoạn từ năm 2016 (lần thứ IX) đến năm 2024 mới tổ chức lần thứ X.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Bộ GDĐT với Ban Tổ chức của tỉnh Đắk Lắk

Hoạt động này nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào trường học, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong học sinh nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện. Đồng thời, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 và góp phần phát hiện tài năng thể thao của học sinh.

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tổ chức tại 5 khu vực: Khu vực 1 tại tỉnh Phú Thọ, khu vực 2 tại tỉnh Thái Nguyên, khu vực 3 tại tỉnh Quảng Nam, khu vực 4 tại tỉnh Đắk Lắk, khu vực 5 tại tỉnh Bến Tre. Giai đoạn 2 tổ chức tại thành phố Hải Phòng.

Theo kế hoạch, Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, giai đoạn 1 khu vực 4 do tỉnh Đắk Lắk đăng cai tổ chức sẽ mở đầu cho các khu vực trong giai đoạn 1. Thời gian tổ chức từ ngày 20-28/4/2024.

Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa - Trưởng Ban Tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc khu vực 4 trao đổi tại buổi làm việc

Tại tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GDĐT) đã tới kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức tại các địa điểm sẽ diễn ra 11 môn thi đấu của Hội khoẻ Phù Đổng và làm việc với Ban tổ chức của tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, để tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc khu vực 4, tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các tiểu ban chuyên môn và phân công nhiệm vụ cho từng tiểu ban. Các tiểu ban đã triển khai chuẩn bị công tác chuyên môn, nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất, thi đua khen thưởng, công tác an ninh, y tế, công tác lễ tân, khánh tiết, thông tin tuyên truyền… theo đúng tiến độ kế hoạch.

Dự kiến sẽ có khoảng 3000 học sinh từ 13 tỉnh, thành phố sẽ về dự Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực 4 năm 2024 tại tỉnh Đắk Lắk, do đó ngoài công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất điều kiện thi đấu như sân bãi, trang thiết bị, dụng cụ… Ban Tổ chức tỉnh Đắk Lắk cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác chuẩn bị nơi ăn ở, điều kiện đi lại, đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩn… cho học sinh, giáo viên, cán bộ về tham gia Hội khoẻ Phù Đổng.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Nguyễn Thanh Đề, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi về công tác chuẩn bị của tỉnh Đắk Lắk đến thời điểm hiện tại, Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa - Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Đắk Lắk có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn lên tới cả chục ngàn người tham dự cho nên việc tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng là đáp ứng được. Tuy nhiên, tỉnh cũng không chủ quan mà tập chung chuẩn bị kỹ lưỡng, lường trước các tình huống để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Hội khoẻ Phù Đổng lần này.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Đắk Lắk cho Hội khoẻ Phù Đổng vòng khu vực cho đến thời điểm hiện tại, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Nguyễn Thanh Đề lưu ý thêm với Ban Tổ chức về một số nội dung cần quan tâm triển khai tiếp theo như công tác kiểm tra nhân sự để tránh những vấn đề phát sinh; công tác an ninh, an toàn cho học sinh trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn; rà soát lực lượng trọng tài đảm bảo yêu cầu khách quan, công bằng; hoàn thiện cơ sở vật chất địa điểm thi đấu…

Đoàn công tác Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GDĐT) kiểm tra cơ sở vật chất tại địa điểm thi đấu Trường Đại học Tây Nguyên

Với lễ khai mạc và bế mạc, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GDĐT) nhấn mạnh quan điểm phù hợp với điều kiện địa phương, đảm bảo mục đích yêu cầu.

Sau Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, khu vực 4 năm 2024 tại tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 1 sẽ tiếp tục tổ chức tại khu vực 1 tại tỉnh Phú Thọ. Sau giai đoạn 1 tại 5 khu vực, dự kiến Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc năm 2024 giai đoạn 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7/2024 tại thành phố Hải Phòng.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Bạn đang đọc bài viết Sẵn sàng cho Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc năm 2024 giai đoạn 1 tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn