Học sinh Hà Nội so tài bóng rổ tại Hội khỏe Phù Đổng

Hôm nay, ngày 11/3/2024, môn Bóng rổ học sinh THCS-THPT trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã chính thức diễn ra.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024 do UBND TP Hà Nội chủ trì với sự phối hợp thực hiện của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội, ̣Trung tâm Văn hóa Thể thao các quận, huyện trên toàn thành phố Hà Nội.

Có 86 đội cùng tham gia tranh tài trong bộ môn bóng rổ (Ảnh: BTC)

Sau Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố sẽ sẽ chọn ra các nhân tố xuất sắc nhất để dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Năm nay, môn Bóng rổ học sinh THCS - THPT trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố sẽ chính thức diễn ra từ ngày 11/3/2024 đến hết ngày 25/3/2024 tại Nhà thi đấu Thanh Trì.

Sau Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố sẽ sẽ chọn ra các nhân tố xuất sắc nhất để dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (Ảnh: BTC).

Đây là dịp để các bạn trẻ thể hiện tinh thần thể thao, tài năng và sự đam mê với bóng rổ. Hội khỏe Phù Đổng lần này đánh dấu sự trở lại của sân chơi quen thuộc và đầy năng lượng sau 8 năm vắng bóng.

Với tổng số 86 đội thi đấu, bao gồm các hạng mục Nam THCS, Nữ THCS, Nam THPT và Nữ THPT, giải đấu hứa hẹn sẽ mang lại những trận đấu kịch tính, hấp dẫn và chất lượng, góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao trong học đường, cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển thể chất toàn diện.

Chăm chú theo dõi trận đấu mở màn, em Nguyễn Phúc Gia Bảo, 15 tuổi, đội trưởng đội bóng rổ nam THCS huyện Gia Lâm chia sẻ rằng, cả đội đã sẵn sàng ở mức cao nhất cho những màn tranh tài của giải đấu năm nay.

Các thành viên đội bóng rổ nam THCS huyện Gia Lâm (Ảnh: BTC)

“Các thành viên trong đội chúng em đều đang học lớp 8 và lớp 9. Cả đội bắt tay vào tập luyện từ tháng 10 năm ngoái. Chúng em thường tranh thủ tập luyện vào giờ trưa hoặc sau giờ học buổi chiều”, Gia Bảo nói.

Chia sẻ về mục tiêu của đội, theo Gia Bảo, năm nay đội sẽ phải chạm trán với đối thủ sừng sỏ là Times City (đội vô địch giải bóng rổ học đường VSBL năm 2023) tại vòng bảng. Do đó, toàn đội đặt mục tiêu trước mắt là trở thành đội nhì bảng tốt nhất để có thể vào vòng tứ kết.

Môn bóng rổ tại Hội khỏe Phù Đổng là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Đây không chỉ là cơ hội để các em thể hiện kỹ năng bóng rổ của mình, mà còn là dịp để học hỏi, giao lưu và tạo dựng tình bạn qua môn thể thao này. Giải đấu năm nay không chỉ tiếp nối truyền thống của các kỳ Hội khỏe Phù Đổng trước đây, mà còn mở ra hướng đi mới cho phong trào thể thao học đường tại Hà Nội.

Theo ông Lưu Tuấn Anh - CEO Amita Plus, một trong các đơn vị tài trợ của sự kiện, qua Hội khỏe Phù Đổng, chúng ta không chỉ phát hiện và bồi dưỡng những tài năng thể thao tiềm năng, mà còn góp phần tạo dựng một thế hệ học sinh năng động, khỏe mạnh, và có ý thức cao trong việc rèn luyện thân thể cũng như trong học tập và cuộc sống.

Ông Lưu Tuấn Anh - CEO Amita Plus (Ảnh: BTC)

“Thể thao và Kỹ năng sống trở thành các trụ vững chắc cho tiềm năng phát triển toàn diện của mỗi đứa trẻ. Học tập và rèn luyện thể thao, từ lâu đã không còn là nhu cầu dành riêng cho vận động viên chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, chơi một môn thể thao không còn đơn giản là xây dựng thói quen vận động mà đã trở thành một nhu cầu rèn luyện để tăng cường sự dẻo dai và trau dồi các kỹ năng khác - tạo ra bệ đỡ vững chắc cho mọi nỗ lực khác của con người”, ông Tuấn Anh phân tích.

Việc đào tạo bóng rổ cho thanh thiếu niên không chỉ giới hạn ở việc phát triển kỹ năng thể chất mà còn bao gồm việc nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng sống quan trọng. Phương pháp đào tạo của Amita Plus dựa trên ba trụ cột chính: đào tạo kỹ thuật, phát triển cá nhân và giáo dục kỹ năng sống. Chính bởi vậy, chúng tôi coi nhiệm vụ kiến tạo sức bật cạnh tranh cho thanh thiếu niên Việt Nam là nhiệm vụ mục tiêu khi xây dựng các chương trình đào tạo tại Amita Plus.

Tạp chí Giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Nội so tài bóng rổ tại Hội khỏe Phù Đổng tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn