Trao Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA

Ngày 22/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA.

Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA được phát động nhằm tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn cờ vua và từng bước hình thành hệ thống câu lạc bộ cờ vua trong các trường học. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, Bộ GDĐT tổ chức một giải thi đấu cờ vua trong học sinh phổ thông theo hình thức trực tuyến với sự hỗ trợ của những công nghệ giám sát hiện đại để đảm bảo tính khách quan, công bằng trong thi đấu.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi đoạt giải Nhất, Nhì, Ba đồng đội khối Tiểu học

Để đảm bảo về an toàn thông tin cho các vận động viên tham dự Giải, Ban Tổ chức đã ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại để xác thực thông tin vận động viên theo mã định danh theo hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh của Bộ GDĐT, các vận động viên thi đấu tại Vòng Chung kết đều được giám sát qua thiết bị thông minh The Smart LIGHT và xác thực nhận diện khuôn mặt thông qua ứng dụng TOTA nhằm tránh các tình huống gian lận. Kết quả chi tiết đã được công bố chính thức theo Thông báo số 44 và trên website của Giải tại địa chỉ: covuahocduong.edu.vn

Giải đấu đã diễn với quy mô toàn quốc ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở bao gồm cả công lập và tư thục. Vòng chung kết được tổ chức trực tuyến giữa 26 câu lạc bộ cờ vua của 13 trường Tiểu học và 13 trường Trung học Cơ sở của 13 địa phương là: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Lai Châu, Thái Nguyên, Trà Vinh và Tuyên Quang.

Tại Lễ Tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao cờ cho ba đoàn mạnh nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Bắc Giang; giải Nhì thuộc về đoàn Hải Phòng; giải Ba thuộc về đoàn Hà Nội.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GDĐT) trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các Sở GDĐT Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nội

Cúp vô địch cấp Tiểu học được trao cho Trường Tiểu học Vinschool (đoàn Hà Nội), hạng Nhì là Trường Tiểu học Cương Sơn (đoàn Bắc Giang), hạng Ba là Trường Tiểu học Phan Thiết (đoàn Tuyên Quang). Cúp vô địch cấp THCS được trao cho Trường THCS Trần Phú (đoàn Hải Phòng), hạng Nhì là Trường THCS Nham Biền số 1 (đoàn Bắc Giang) và hạng Ba là Trường THCS Hàn Thuyên (đoàn Bắc Ninh). Ban Tổ chức cũng đã trao 9 bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các cá nhân Nhất, Nhì, Ba của 9 khối lớp.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng cờ cho 10 đội mạnh toàn quốc cho các đoàn Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cần Thơ, Gia Lai, Hưng Yên, Lai Châu, Đắk Lắk và Trà Vinh. Toàn bộ 234 kỳ thủ tham dự Vòng chung kết Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc tranh cup TOTA năm 2022 được cấp chứng nhận thành tích thi đấu và giấy chứng nhận tham gia vòng chung kết toàn quốc của Giải từ Ban Tổ chức.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức chính thức công bố Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 - Cup TOTA. Ban Tổ chức giải đấu cho biết, trong những năm tiếp theo Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc sẽ tiếp tục được tổ chức với mong muốn phát huy hơn nữa phong trào rèn luyện và thi đấu cờ vua trong các trường học.

Để phong trào rèn luyện môn cờ vua đi vào nề nếp, trong thời gian tới, Bộ GDĐT sẽ hướng dẫn thành lập các câu lạc bộ cờ vua trong các nhà trường với mục tiêu mỗi một nhà trường có một câu lạc bộ cờ vua. Cùng với đó, sẽ nghiên cứu, xây dựng hình thức cờ vua kết hợp với vận động trong nhà trường để các em học sinh vừa có cơ hội rèn luyện về trí lực, vừa tăng cường thể lực.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Trao Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn