Thành Đô Education Village: Hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh phía Tây Hà Nội

Với triết lý giáo dục: "TRÍ - NĂNG - NHÂN - HÒA". Trong đó TRÍ là phát triển về Trí Tuệ; NĂNG là nâng cao Năng Lực; NHÂN là rèn luyện Nhân Cách; HOÀ là kiến tạo Hòa Hợp, trường Đại học Thành Đô đang xây dựng một “hệ sinh thái giáo dục” (Thanhdo Education Village) mà ở đó người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp.

Được thành lập từ năm 2004, trải qua gần 20 năm hoạt động, Trường Đại học Thành Đô đã từng bước khẳng định vị thế là trường tư thục uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Sứ mệnh của Trường Đại học Thành Đô là kiến tạo môi trường giáo dục tích cực, đào tạo và phát triển nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu thị trường và xã hội; kiến tạo không gian tích hợp Học – Hành – Nghề - Nghiệp, gắn kết hài hòa giữa học tập, nghiên cứu, giảng dạy, huấn luyện, thực hành và hướng nghiệp. Do đó, Trường là nơi cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và đang hướng tới các thị trường khu vực và quốc tế.

Khuôn viên trường Đại học Thành Đô

Tọa lạc tại km15, quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức (phía Tây Hà Nội), với diện tích rộng trên 10ha, Trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại, đem lại sự thuận tiện và thoải mái cho sinh viên, học viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học. Giảng đường, các phòng học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Vườn dược - nơi trồng các loại cây thuốc quý, là nơi để sinh viên ngành dược có điều kiện được làm quen với các loại cây thuốc, nghiên cứu tác dụng của thảo dược, nhằm bổ sung những kiến thức thực tế về các loại thuốc nam.

Sinh viên khoa Dược học trong tiết thực hành

Tại Đại học Thành Đô, ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên Đại học Thành Đô còn được trang thiết bị thêm những kỹ năng mềm, ứng dụng trên máy tính, kỹ năng về Solidworks, thiết kế đồ họa 3D, AUTOCAD, CAM, CNC. Sinh viên Đại học Thành Đô được học tập các kỹ năng triển khai lập trình và ứng dụng công nghệ qua mô hình phòng học Lab, từ sự hợp tác cùng Samsung.

Đặc biệt, trong năm 2022, trường đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Thành lập tạp chí nghiên cứu khoa học và phát triển; Trở thành thành viên quốc tế của Liên minh Tài nguyên Học thuật và Xuất bản Học thuật SPARC và hiện là cơ sở duy nhất đến từ Việt Nam trong số các cơ sở thành viên; Được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Webometrics.

Trường Phổ thông Song ngữ UNIGO

Trường phổ thông song ngữ - UNIGO College ra mắt vào tháng 12 năm 2022

UNIGO được tạo thành từ chữ “Uni” nghĩa là liên kết rộng lớn và “Go” là tiến lên phía trước. Chữ U trong Unigo có ý nghĩa là Chính bạn, các bậc phụ huynh và các con, những học sinh tương lai của Unigo. Tháng 12 năm 2022, trường Phổ thông Song ngữ UNIGO ra mắt sau một thời gian dài chuẩn bị về con người và cơ sở vật chất đầy đủ, chuyên nghiệp.

UNIGO tập trung vào việc cung cấp chương trình chuẩn quốc tế theo nhu cầu của bậc phụ huynh ở khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt ở các quận Nam Từ Liêm, quận Cầu Giấy và huyện Hoài Đức. Những đặc điểm nổi bật chỉ có tại UNIGO như: Chương trình học với 2 hệ: Chất Lượng Cao và Tài Năng Ngôn Ngữ nhằm phát huy tối đa tài năng của học sinh thông qua phương pháp giảng dạy quốc tế chuẩn hóa kiến thức. UNIGO cam kết 50% thời lượng chương trình tiếng Anh do giáo viên nước ngoài đứng lớp nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Phòng học mở, thông minh và hiện đại với những lớp học không tường (wall-less classroom).

Phòng học mở với những lớp học không tường thông minh hiện đại trong không gian thiên nhiên xanh lên đến 10 hecta

Về cơ sở vật chất của UNIGO: Hệ thống phòng học chức năng đa dạng đáp ứng các môn học kỹ năng sống, ICT coding, phòng lab thí nghiệm, phòng thực hành eSTEEM , phòng nghệ thuật nghe nhìn, phòng keyboard, sân khấu biểu diễn nhạc cụ, sân bóng rổ… đặc biệt là phòng tâm lý học đường phục vụ học sinh, phụ huynh, giáo viên 24/7. Golf mini, bơi, bóng rổ được đưa vào là môn học thể thao chính khóa. Nhà thi đấu UNIGO đa năng đạt tiêu chuẩn quốc tế chống loạn âm, nhiễu âm phục vụ các môn học khác như bóng rổ, bóng đá mini, bóng chuyền, cầu lông… Canteen có hệ thống bếp ăn đối lưu một chiều khép kín phục vụ lên tới 1000 suất ăn/ngày với quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm chặt chẽ theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Rất nhiều sự kiện trong năm học được xây dựng dựa trên giá trị cốt lõi: ngoài các ngày hội truyền thống thì tại UNIGO còn có các ngày hội quốc tế như: Ngày quốc tế hòa bình (International Day of Peace), môi trường (World Environment Day), tình bạn (International Day of Friendship), sách thế giới (World Book Day), ngày văn hóa UNIGO, ngày hội sắc màu (Color Day), ngày hội té nước (Songkran), anti back-pack Day, hoodie day, ngày gia đình (family day), ngày thể thao (Sport Day)…

Trung tâm Đào tạo lái xe Thành Đô - Thadotek

Bao gồm trong hệ thống Thành Đô Education Village là Trung tâm đào tạo lái xe Thành Đô - Thadotek được thành lập vào năm 2008, hàng năm thu hút hàng nghìn học viên. Với diện tích khoảng 6000m2, sân có đủ diện tích để học viên được thực hành đầy đủ các bài học. Tất cả các đoạn đường mô hình chữ Z, chữ S, sân bãi để đỗ xe,… đều được thiết kế sẵn cho người học lái thử. Vì thế, học viên không cần lo lắng về diện tích sân tập khi đăng ký học tại Thành Đô. Với quy mô lớn, được thiết kế chuyên nghiệp nên sân đạt tiêu chuẩn như sân thi sát hạch lái xe thật. Trên sân thi sẽ có camera quan sát và cảm biến ngay trên đường lái. Học viên sẽ được trải nghiệm các bài học thực hành một cách tốt nhất tại sân tập này. 

Sân thực hành lái xe của Trung tâm đào tạo lái xe Thadotek

Với số lượng xe lớn, đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng và được kiểm tra, bảo dưỡng định kì, học viên có thể lựa chọn loại xe theo yêu cầu, đáp ứng các việc học bằng lái xe B2 hoặc các hạng khác như B1, C. Giáo viên dạy lái xe tại Trung tâm đào tạo lái xe Thành Đô là những người dày dặn kinh nghiệm, tận tình và chu đáo. 

Viện Nghiên cứu và chuyển giao tri thức

Bước sang thế kỷ XXI, bất kỳ một quốc gia nào muốn phát triển đều không thể thiếu tri thức khoa học. Đặc biệt đối với Việt Nam, một đất nước đang ở trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thì việc chiếm lĩnh được tri thức khoa học và công nghệ hiện đại để áp dụng thành công vào thức tiễn là một nhu cầu hết sức cấp bách. Trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng đến việc cùng phát triển với khoa học và xã hội, chú trọng đào tạo mỗi lớp sinh viên ra trường góp phần thúc đẩy quá trình phát triển đó. Chính vì vậy, Viện nghiên cứu và chuyển giao tri thức không thể thiếu trong mảnh ghép của Thanhdo Education Village.

Viện Nghiên cứu và chuyển giao tri thức có chức năng là tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm và đội ngũ chuyên môn để nghiên cứu, thực hiện dịch vụ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và đào tạo, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng mục tiêu phát triển của Trường Đại học Thành Đô, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Viện có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình, đề tài, dự án trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và đào tạo, sản xuất và tiến tới thương mại hóa các học liệu là kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Bên cạnh đó, Viện còn cung cấp các dịch vụ KH&CN như: Tư vấn, phản biện khoa học, đánh giá các chương trình, đề tài, dự án; chuyển giao công nghệ, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, truyền thông, phổ biến kiến thức và tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên. Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các nhiệm vụ của Viện.

Thanhdo Education Village có thể coi là một trong số ít các Hệ sinh thái giáo dục đầu tiên tại Việt Nam. Tập thể Thadoers vẫn luôn cố gắng cùng nhau hoàn thiện và phát triển, đưa Thanhdo Education Village trở thành một nơi uy tín trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới, gửi đến các quý phụ huynh, học sinh, sinh viên và học viên một môi trường giáo dục tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế.

Năm học này là năm đánh dấu các mảnh ghép của Hệ sinh thái giáo dục Thành Đô (Thanhdo Education Village), gồm trường ĐH Thành Đô, Trung tâm đào tạo lái xe Thadotek, Viện nghiên cứu và chuyển giao tri thức, Trường phổ thông song ngữ Unigo đã chính thức được “ghép hoàn chỉnh”. Chúng ta đã sẵn sàng tiến về phía trước!”, đây là lời chia sẻ của PGS.TS. Phan Thị Thanh Thảo trong lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Nguồn: Lương Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Thành Đô Education Village: Hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh phía Tây Hà Nội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19