Gần 4.000 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2022 tại Nghệ An

Ngày 25/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh tham dự và phát biểu tại giải chạy dành cho học sinh, sinh viên (S-Race 2022) tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

S-Race 2022 Nghệ An với chủ đề Vì tầm vóc Việt do Bộ GDĐT phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn TH, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và một số đơn vị liên quan tổ chức.

Đường chạy S-Race Nghệ An xuyên qua cánh đồng hướng dương tại cao nguyên Phù Quỳ, Nghĩa Đàn, Nghệ An

Giải chạy S-Race 2022 Nghệ An là dấu mốc thứ 5 trên hành trình S-Race 2022 được tổ chức. Giải chạy S-Race 2022 lần thứ 5 thu hút sự tham gia của gần 4000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự.

S-Race 2022 Nghệ An có ba nội dung thi đấu cho các nhóm tuổi: học sinh trung học cơ sở  (từ 11-14 tuổi); học sinh Trung học phổ thông ( từ 15-17 tuổi) và sinh viên các trường cao đẳng, đại học (từ 18-23 tuổi). Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung: 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh trung học phổ thông; 1,5 km danh cho nam sinh trung học cơ sở, sinh viên nữ và nữ sinh trung học phổ thông và nữ sinh trung học cơ sở.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu khai mạc S-Race Nghệ An - Vì tầm vóc Việt

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh chia sẻ: S-Race 2022 thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực của ngành Giáo dục cùng các Bộ, ban, ngành liên quan trong việc mở cửa trường học sau đại dịch, để các em được thực hiện trọn vẹn quyền học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, an toàn. Với những kết quả tích cực, S-Race 2022 là một hành trình ý nghĩa và khó quên đối với các em, gia đình, thầy cô.

Thứ trưởng mong muốn, S-Race 2022 sẽ góp phần hình thành môi trường để học sinh, sinh viên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động thể thao, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển thể chất, phát triển hài hoà Đức - Trí - Thể - Mỹ cho thế hệ tương lại của đất nước.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An Thái Văn Thành trao giải cho các vận động viên

Ban tổ chức đã trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10; 3 giải tập thể tương ứng ba cấp học cho đơn vị có nhiêu vận động viên tha dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng được trao là 132 triệu đồng. Cùng với hoạt động thi đấu, những sân chơi trải nghiệm thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá… cũng mang đến không khí hào hứng của một ngày hội thể thao sôi động dành cho học sinh, sinh viên.

S-Race 2022 là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên được tổ chức lần lượt tại năm địa phương là Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An. Với thông điệp Vì tầm vóc Việt, qua năm lần tổ chức, S-Race 2022 đã thu hút 30.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh tham dự. Giải chạy đã đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vương lên. 300 học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các sự kiện thi đấu trực tiếp đã trở thành những đại sứ S-Race góp phần truyền cảm hứng đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

 S-Race 2022 nhận kỷ niệm chương Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục châu Á

Khép lại hành trình 2022, S-Race được vinh danh với 1 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á bao gồm: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam và Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á.

Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục

 

Bạn đang đọc bài viết Gần 4.000 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2022 tại Nghệ An tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19