500 sinh viên tham gia Hội thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ

Ngày 22/10, tại Trường Đại học An Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Honda Việt Nam tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn khu vực Tây Nam bộ năm 2022.

Hội thi đã thu hút hơn 500 sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng ở khu vực Tây Nam bộ tham dự. Các đội thi tham dự hội thi lần này là các đội xuất sắc nhất sau khi trải qua các cuộc thi vòng loại được tổ chức tại các trường để tham gia vòng thi cấp khu vực.

Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết Luật Giao thông đường bộ

Các đội thi đã cùng tìm hiểu về quy định của Luật Giao thông đường bộ, Pháp lệnh về An toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn bằng xe gắn máy và thi thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn. Các phần thi được thể hiện phong phú, bằng các hình thức thu hút như tiểu phẩm, thi tìm hiểu lý thuyết và thi thực hành kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn.

Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GDĐT tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về pháp luật an toàn giao thông nói chung và bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên sử dụng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy nói riêng bằng nhiều hình thức phong phú.

Cụ thể như: đưa giáo dục an toàn giao thông vào giảng dạy chính khóa của các cấp học, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông qua các hoạt động ngoại khóa, trong giờ chào cờ và sinh hoạt lớp; tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống pa nô, áp phích và qua hệ thống phát thanh, Website của các nhà trường…; tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.

Các đội thi tham gia phần thi lái xe mô tô an toàn

Những nỗ lực đó, cơ bản đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong học sinh, sinh viên và các cơ sở giáo dục đã có quyết tâm thực hiện và áp dụng những giải pháp cụ thể nhằm kiềm chế tai nạn khi tham gia giao thông trong học sinh, sinh viên.

Qua các hoạt động thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, mỗi sinh viên sẽ từng bước hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kĩ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Trường Đại học An Giang

Tại hội thi, Ban tổ chức chọn và trao tặng 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba cùng các giải thưởng cho Tiểu phẩm hay nhất, thí sinh lái xe mô tô xuất sắc nhất.

Nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, ngày 18/10 vừa qua, Bộ GDĐT và Bộ Công an đã ký kết chương trình phối hợp giữa hai Bộ trong việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025.

Trung tâm Truyền thông giáo dục

Bạn đang đọc bài viết 500 sinh viên tham gia Hội thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn