Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với Giám Đốc Ban Thư ký SEAMEO

Sáng 5/8, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc có buổi làm việc với TS. Ethel Agnes Pascua Valenzula, Giám Đốc Ban Thư ký SEAMEO về phương hướng phát triển của Trung tâm SEAMEO CELLL Việt Nam.

Cùng dự buổi làm việc có TS Lê Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm khu vực về Học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLL); bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với Giám đốc Ban thư ký SEAMEO

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về kế hoạch phát triển cũng như việc đề xuất điều chỉnh chức năng của Trung tâm SEAMEO CELLL. Trung tâm SEAMEO CELLL Việt Nam hiện đang có 3 chức năng chính bao gồm: Nghiên cứu về học tập suốt đời; Đào tạo cán bộ quản lí chủ đạo, cán bộ nghiên cứu về học tập suốt đời và giáo viên tham gia giáo dục người lớn ở các nước, làm đầu mối liên kết giữa Đông Nam Á, châu Á, và châu Âu trong việc thúc đẩy học tập suốt đời; Chức năng thông tin tư vấn.

Để cải thiện chất lượng giáo dục và phát triển bền vững chất lượng giáo dục ở Đông Nam Á, Trung tâm SEAMEO CELLL đang nghiên cứu bổ sung thêm chức năng cũng như tiến tới đổi tên thành Trung tâm khu vực về Học tập suốt đời và Đánh giá chất lượng giáo dục của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLLA) giúp SEAMEO và Việt Nam nghiên cứu, tư vấn các chiến lược, chính sách, hoạt động học tập suốt đời, đánh giá và đảm bảo chất lượng giáo dục cho các thành viên các nước Đông Nam Á.

Với tư cách là Ban Thư ký Chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM), SEAMEO CELLLA giúp thực hiện các hoạt động đánh giá SEA-PLM cho các nước Đông Nam Á. Bên cạnh đó, SEAMEO CELLA cũng đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và các đơn vị có nhu cầu về học tập suốt đời, đánh giá và đảm bảo chất lượng giáo dục cho các nước Đông Nam Á và quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn PhúcTS. Ethel Valenzuela cùng các đại diện SEAMEO, Cục Hợp tác quốc tế chụp hình lưu niệm

TS. Ethel Agnes Pascua Valenzula đánh giá cao chức năng, nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm SEAMEO CELLL đối với Việt Nam cũng như khu vực. Bà cũng cam kết sẽ hỗ trợ Trung tâm SEAMEO CELLL tiếp tục triển khai các hoạt động và việc bổ sung chức năng của trung tâm để đệ trình tới Hội đồng quản trị 11 nước trong thời gian tới.

TS. Lê Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm SEAMEO CELLL cho biết, sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của trung tâm và sẽ chuẩn bị các thủ tục liên quan đến kế hoạch phát triển trung tâm trong giai đoạn 5 năm cũng như bổ sung chức năng đánh giá và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc khẳng định tầm quan trọng của học tập suốt đời, đồng thời bày tỏ ủng hộ chủ trương phát triển Trung tâm SEAMEO CELLL, đặc biệt là việc bổ sung chức năng đánh giá và đảm bảo chất lượng giáo dục của trung tâm.

Thứ trưởng cũng ghi nhận những đóng góp của Trung tâm SEAMEO CELLL trong thời gian vừa qua và hy vọng SEAMEO CELLL sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh của mình tiếp tục thúc đẩy học tập suốt đời, nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. 

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với Giám Đốc Ban Thư ký SEAMEO tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19