Hơn 1000 vận động viên tham gia giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc

Thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-TTg ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 và Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia Vì trẻ em năm 2022, ngày 12/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với các bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022.

Tham dự lễ Khai mạc có Thứ trưởng GDĐT Ngô Thị Minh; lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đơn vị có liên quan.  Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nestle Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng giải đấu.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tại Lễ Khai mạc Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022

Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 được tổ chức nhằm trang bị cho trẻ em, học sinh các kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc. Qua đó, đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, khuyến khích, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong các nhà trường, góp phần giáo dục nhân cách, phát triển sức khoẻ, thể chất học sinh, xây dựng nếp sống lành mạnh.

Giải Điền kinh học sinh toàn quốc là hoạt động thể thao truyền thống, được tổ chức thường xuyên hàng năm. Năm nay, giải đấu được diễn ra từ ngày 10/6 đến 17/6, với sự tham gia của 29 đoàn cán bộ, vận động viên (VĐV) đại diện cho 29 tỉnh/thành phố trên toàn quốc, với hơn 1000 VĐV, cán bộ, thầy cô giáo cùng hàng trăm phụ huynh học sinh, cổ động viên tham dự. Điều này cho thấy sự phát triển lớn mạnh của phong trào Điền kinh trong các nhà trường cả về chiều sâu và quy mô.

Các vận động viên tham gia giải

Về đối tượng dự thi, giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 có 02 hệ là hệ phong trào và hệ nâng cao. Tất cả các VĐV đều đăng kí tham gia bằng hình thức trực tuyến trước ngày 30/5/2022. Thể thức thi đấu được áp dụng theo Luật Điền kinh hiện hành. Mỗi đơn vị được phép đăng ký tối đa 02 VĐV thi tại mỗi nội dung thi cá nhân và 01 đội tại mỗi nội dung thi tiếp sức.

Kết thúc giải đấu, Bộ GDĐT sẽ cấp giấy chứng nhận cho toàn bộ VĐV tham dự Giải Giải thưởng cuộc thi gồm có xếp hạng cá nhân, xếp hạng tiếp sức và xếp hạng toàn đoàn. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao huy chương và cờ cho các cá nhân, tập thể tham gia đoạt giải.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề trao cờ cho các đơn vị tham dự giải

Giải Điền kinh năm nay cũng là hoạt động nhằm Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia Vì trẻ em của Ngành Giáo dục, thể hiện sự quan tâm chăm lo đến sức khỏe, thể chất, tầm vóc, góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ em, học sinh của Ngành.

Tại lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự cố gắng, quyết tâm của các đại phương đã khắc phục mọi khó khăn, đặc biệt đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, để chuẩn bị và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các VĐV, học sinh tham dự Giải lần này.

Nguoồn tin: Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1000 vận động viên tham gia giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn