Hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp khoa học công nghệ để đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Sáng ngày 05/4/2022 tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác và tài trợ thiết bị của công ty TNHH quản lý DUCAPITAL Holding (DUCA).

Chủ trì buổi ký kết TS. Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các cán bộ chuyên viên nghiệp vụ các đơn vị tham dự cùng nhà sáng chế The Smart LIGHT Nguyễn Huy Du - CEO doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA.

Toàn cảnh buổi trao đổi và ký kết hợp tác giữa UNETI và DUCAPITAL Holding.

Chia sẻ tại buổi làm việc ông Lê Vũ Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ; Th.S Nguyễn Huy Hòa - Viện Đổi mới công nghệ và đào tạo quốc tế (IT&T) và TS. Nguyễn Đăng Toàn - Trưởng phòng Hợp tác & Chuyển giao và PGS.TS Đỗ Anh Đức - Chuyên gia cố vấn cao cấp của DUCAPITAL Holding đã có những chia sẻ nhằm xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo là một trong các hoạt động trọng tâm về khoa học công nghệ và sáng tạo khởi nghiệp của UNETI. Để xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo vững mạnh cần có các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và hợp tác của doanh nghiệp trong đó DUCA là doanh nghiệp có những hỗ trợ thiết thực cùng Nhà trường trong các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong thời gian qua.

Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Bộ Công Thường)
Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Bộ Công Thương)

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA trong thời gian qua đã tham gia các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên UNETI như tư vấn, tập huấn, hỗ trợ cho các đội tham gia ý tưởng khởi nghiệp, và các hoạt động chuyển đổi số theo chủ trương của Nhà trường trong giai đoạn mới. Nhằm tiếp túc đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp tạo tiền đề, là cơ sở vững chắc để các em sinh viên cũng như Nhà trường phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo UNETI vững mạnh, đạt vị trí nhất định trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia. TS. Phạm Thị Thu Hoài cũng kỳ vọng việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị là cơ sở để các bên có thể cùng xây dựng và triển khai được các chương trình hợp tác có chiều sâu, hiệu quả, góp phần thúc đẩy các dự án hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên UNETI trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Huy Du đã có những chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA và cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng, đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong nội dung phát biểu vị CEO cũng đã chia sẻ về những những nội dung kế hoạch hợp tác lâu dài cùng nhà trường, cụ thể hóa với các chương trình, hoạt động hỗ trợ sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên UNETI. Tài trợ nguồn lực, hỗ trợ hoàn thiện để đăng ký bản quyền, sở hữu trí tuệ cho các sáng chế và giải pháp hữu ích của giảng viên và sinh viên nhà trường.

Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp và Công ty Quản lý DUCAPITAL Holding.

Tại buổi ký kết hợp tác, Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) thuộc DUCAPITAL Holding đã cam kết đồng hành với Ban tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp UNETI để hỗ trợ, bồi dưỡng kỹ năng số cho các đội tham gia cuộc các năm 2020-2022; tài trợ cho Nhà trường 03 phòng làm việc số, 01 giảng đường số SmartROOM phục vụ hoạt động chuyển đổi số và hỗ trợ hợp tác lâu dài với UNETI về các hoạt động “thực hành khởi nghiệp” cho sinh viên theo học khối ngành kinh tế và kỹ thuật. Dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu tham dự, TS. Phạm Thị Thu Hoài - Chủ tịch Hội đồng trường và ông Nguyễn Huy Du - CEO DUCAPITAL Holding đã ký kết và trao biên bản hợp tác giữa 2 đơn vị đặt dấu mốc trong mối quan hệ hợp tác để khai thác những tiềm năng sẵn có với hệ sinh thái của hai bên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác:

Ông Lê Vũ Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ.
PGS.TS Đỗ Anh Đức - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế (NEU), cố vẫn cao cấp của DUCAPITAL Holding.
Tiến sĩ Nguyễn Đăng Toàn - Trưởng phòng Hợp tác và Chuyển giao công nghệ (DUCA).
Tiến sĩ Nguyễn Hữu Quang - Trưởng Phòng Khoa học - Công nghệ (UNETI).
Lãnh đạo các khoa, phòng, đơn vị tiếp nhận thiết bị nghiên cứu khoa học và khởi sự kinh doanh cho sinh viên UNETI từ Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D).

Nguồn: UNETI