Ngân hàng Thế giới đánh giá cao kết quả làm việc của chương trình ETEP

Các hoạt động của chương trình ETEP đều cơ bản đạt và vượt mục tiêu so với cam kết. Điều này khiến Ngân hàng Thế giới (WB) sau đợt giám sát và hỗ trợ kỹ thuật đã đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý cùng các trường tham gia thực hiện Chương trình này.

Chiều 21/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với WB tổ chức họp trực tuyến tổng kết đợt giám sát và hỗ trợ kỹ thuật cuối kỳ của WB với Chương trình ETEP. Đợt giám sát bắt đầu từ ngày 10/1 vào kéo dài đến 21/1, nhằm đánh giá tiến độ thực hiện và kết quả đạt được của Chương trình theo 4 lĩnh vực: Chương trình nâng cao năng lực các trường đại học sư phạm, bồi dưỡng đội ngũ cốt cán, bồi dưỡng đại trà và xây dựng báo cáo TEMIS. Đoàn giám sát đồng thời rà soát kế hoạch kiểm đếm và các tiêu chí kiểm đếm để triển khai trong năm 2022; thống nhất các hoạt động kết thúc chương trình và hành động tiếp theo để bảo đảm tính bền vững, tiếp nối của các kết quả.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì cuộc họp

Theo đó, ngoài làm việc với Ban quản lý chương trình ETEP, WB còn trực tiếp trao đổi, rà soát với một số trường đại học tham gia chương trình, các Sở GDĐT và đại diện giáo viên, cán bộ quản lý cả cốt cán và đại trà của 6 tỉnh thành.

Tổng quan chung, WB đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý chương trình ETEP, các trường đại học sư phạm, Học viện Quản lý giáo dục và đơn vị liên quan trong triển khai hoạt động. Các nhiệm vụ của chương trình đều cơ bản đạt và vượt các mục tiêu so với cam kết.

Đoàn nhận được nhiều phản hồi tích của giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông về tài liệu, chương trình bồi dưỡng và sự kết nối hiệu quả giữa đội ngũ cốt cán với đại trà, giữa cốt cán với giảng viên sư phạm chủ chốt. Các Sở GDĐT cũng đánh giá tích cực về hiệu quả, lợi ích của hoạt động xây dựng báo cáo TEMIS trong việc quản trị công việc của đơn vị này.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ hiệu quả của WB, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: mô hình/phương thức bồi dưỡng kết hợp trực tiếp-trực tuyến của ETEP cùng các tài liệu tập huấn… là những kinh nghiệm quý sẽ được tiếp tục kế thừa, phát huy trong thời gian tới.

Để chuẩn bị cho hoàn thành đóng dự án 30/6/2022, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý các trường đại học tham gia ETEP nhanh chóng cập nhật và hoàn thiện các sản phẩm, tiếp thu ý kiến phản hồi của người học, của WB, các đơn vị chuyên môn của Bộ để Ban Quản lý dự án có thể “đóng gói”, bàn giao sản phẩm cuối cùng đúng tiến độ. Việc đóng gói toàn bộ dự án, Ban Quản lý Chương trình ETEP cần hoàn hành chậm nhất vào 15/4 để đến 30/6 có thể bàn giao, tiến hành tổng kết Chương trình.

Cùng với đó, đơn vị liên quan cần đánh giá kết quả đạt được của ETEP, đúc rút kinh nghiệm trong triển khai và đề xuất với Bộ về việc tiếp nối, duy trì và phát huy những kết quả tốt của Chương trình trong thời gian tiếp theo.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Thế giới đánh giá cao kết quả làm việc của chương trình ETEP tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn