Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam

Sáng 15/10, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam, bà Rana Flowers. Tại đây, hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác giữa Bộ GDĐT và UNICEF giai đoạn 2017-2021 và thống nhất một số ưu tiên, khuyến nghị hợp tác trong chu kỳ 2022-2026.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam, bà Rana Flowers tại trụ sở Bộ GDĐT

Chia sẻ tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn bà Rana Flower, và thông qua bà Rana Flower gửi lời cảm ơn UNICEF về những đóng góp, hỗ trợ quý báu cho Bộ GDĐT nói riêng, ngành Giáo dục nói chung và trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian qua. Những hỗ trợ hiệu quả của UNICEF đã góp phần bảo đảm giáo dục chất lượng, bình đẳng, hòa nhập từ cấp học mầm non đến phổ thông, đặc biệt là đối tượng trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam.

Ghi nhận hỗ trợ thiết thực, kịp thời của UNICEF cho ngành Giáo dục và cho trẻ em Việt Nam trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng đồng thời đánh giá cao hỗ trợ của UNICEF với việc phối hợp tổ chức Hội nghị ASEAN-UNICEF về chuyển đổi kĩ thuật số trong hệ thống giáo dục ASEAN, cũng như đóng góp của UNICEF về hỗ trợ chuyển đổi số trong giáo dục.

Bộ trưởng đặc biệt cảm ơn UNICEF đã đồng hành, ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, thông qua tài trợ 1.500 máy tính bảng cho học sinh có khoản cảnh khó khăn ở vùng dịch và thiếu thiết bị học. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đánh giá cao UNICEF với những hỗ trợ ngành Giáo dục trong giảm nhẹ rủi ro của thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; hỗ trợ Bộ GDĐT trong xây dựng, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường…

Khẳng định sự coi trọng của UNICEF trong mối quan hệ hợp tác với Bộ GDĐT Việt Nam, bà Rana Flower nhận định, thời gian qua, hai bên đã có rất nhiều hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực khác nhau. 5 năm tới, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam mong muốn UNICEF và Bộ GDĐT tiếp tục có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả; trong đó có vấn đề tổ chức này hết sức tâm huyết là bảo đảm không để trẻ em nào bị thiệt thòi và bị bỏ lại phía sau.

Về việc hỗ trợ, giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19 tới trẻ em Việt Nam, bà Rana Flower cho biết: UNICEF đang phối hợp với các cơ quan của Việt Nam rà soát, thống kê số lượng trẻ em chịu tác động của dịch Covid-19 để có hình dung đầy đủ và có giải pháp hỗ trợ phù hợp. Bà Rana Flowers mong muốn, Bộ GDĐT sẽ cùng theo dõi, nắm bắt thông tin thống kê này; đồng thời hỗ trợ phân tích số liệu về sự tác động của dịch bệnh đối với giáo dục.

Một tác động khác của Covid-19 tới trẻ em, theo bà Rana Flowers, cũng cần được quan tâm là vấn đề sức khỏe tinh thần. Về vấn đề này, bà Rana Flowers cho biết, UNICEF sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ giải quyết tại các trường học của Việt Nam. Thể hiện sự quan tâm đối với chính sách tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi của Việt Nam, bà Rana Flower cũng khẳng định luôn sẵn lòng hợp tác, hỗ trợ Bộ tìm giải pháp sớm mở cửa trường học, đón trẻ quay lại trường và bảo đảm tiêm đầy đủ vắc xin cho học sinh.

Ngoài nhóm vấn đề giáo dục liên quan đến dịch bệnh Covid-19 và hậu Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và bà Rana Flower đã cùng thảo luận sâu về một số vấn đề 2 bên quan tâm thời gian tới như: nhóm vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt là trẻ em thiệt thòi; nhóm vấn đề liên quan đến giáo dục dân tộc, trong đó có đào tạo giáo viên dạy tiếng dân tộc, kiên cố hóa trường lớp; chuyển đổi số trong giáo dục;…

Năm 2022-2023, Bộ GDĐT Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN - thông tin nội dung này tới bà Rana Flower, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của UNICEF trong việc hỗ trợ giáo dục ASEAN thời kỳ hậu Covid-19 cũng như các vấn đề cùng quan tâm khác. Bộ trưởng tin tưởng, quan hệ hợp tác giữa Bộ GDĐT Việt Nam và UNICEF sẽ ngày càng bền chặt, thiết thực và hiệu quả.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông Giáo dục

 
Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang tin Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông

Hội đồng Giáo sư Nhà nước

NAFOSTED

Hội thảo quốc tế

Hội thảo quốc gia

Phòng, chống COVID-19