Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Kết nối, đưa chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến người dân

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Nguyễn KIm Sơn phát biểu sẽ nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; luôn luôn lắng nghe ý kiến cử tri, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tổng hợp phản ánh đến các cơ quan chức năng của Quốc hội, Chính phủ để có biện pháp giải quyết hiệu quả

 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ chương trình hành động của người ứng cử nếu trở thành Đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri huyện Thanh Oai.
Ảnh: Thế Đại

Nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Với tư cách là người ứng cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 6 của thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã tham dự các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại quận Hà Đông và các huyện Thanh Trì, Thanh Oai.

Tại các hội nghị này, với tư cách của người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng cho biết, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông sẽ dành hết tâm sức để thực hiện chương trình hành động với những nội dung dự kiến sau:

Thứ nhất, nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; luôn luôn lắng nghe ý kiến cử tri, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tổng hợp phản ánh đến các cơ quan chức năng của Quốc hội, Chính phủ để có biện pháp giải quyết hiệu quả.

Trong xây dựng pháp luật, quan tâm nhiều hơn đến tình hình thực tế để kiến nghị xây dựng các quy định phù hợp với cuộc sống, giải quyết được những khó khăn vướng mắc, đáp ứng được mong mỏi, nguyện vọng chính đáng và yêu cầu của người dân.

Công tác hoạch định chính sách và xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo phải bảo đảm chất lượng tốt nhất và dựa trên thực tiễn.

Thứ hai, ngành Giáo dục và Đào tạo cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo từ mầm non, phổ thông tới đại học và sau đại học; triển khai thực hiện tốt lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; phối hợp với các bộ, ngành và địa phương trong đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; quy hoạch và phát triển hệ thống giáo dục đại học, nâng cao chất lượng các trường đại học sư phạm trọng điểm trong cả nước.

Thứ ba, phối hợp chặt chẽ với Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, chỉ đạo sát sao các sở, ngành địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách lớn về giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội; phối hợp với lãnh đạo thành phố thực hiện tốt một số mục tiêu cụ thể; phát triển các trường đại học trên địa bàn Thủ đô, trong đó có Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhằm cung cấp nguồn lực chất lượng cao, các sản phẩm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho thành phố; cùng thành phố củng cố hệ thống dạy nghề và giáo dục thường xuyên.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Phối hợp với các bộ, ngành liên quan để giải quyết các vấn đề về chính sách đãi ngộ đối với giáo viên, tạo động lực để giáo viên yên tâm công tác, cống hiến. Tháo gỡ thực trạng thừa thiếu giáo viên tại một số cơ sở giáo dục như hiện nay.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn báo cáo với cử tri huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Ảnh: Thế Đại

Thực tiễn là căn cứ quan trọng để ban hành chính sách

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn là 1 trong 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 6 của thành phố Hà Nội.
Bốn ứng cử viên khác là ông Phạm Đức Ấn (Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam); Ông Đỗ Đức Hồng Hà (Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội); Ông Lương Thế Huy (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường) và bà Lê Thị Thu Trang (Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông).
Có 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó, thành phố Hà Nội có 49 người ứng cử tại 10 đơn vị bầu cử với tổng số đại biểu Quốc hội được bầu là 29 đại biểu.
Đơn vị bầu cử số 6 của thành phố Hà Nội gồm quận Hà Đông, huyện Thanh Trì, huyện Thanh Oai. Số lượng đại biểu Quốc hội được bầu là 3.
Bộ trưởng đề cập đến giáo dục và đào tạo quận Hà Đông, huyện Thanh Trì, huyện Thanh Oai - ba địa bàn thuộc đơn vị bầu cử số 6.

Đối với giáo dục quận Hà Đông, Bộ trưởng cho biết sẽ tìm hiểu sâu thêm về tình hình giáo dục, để cùng lãnh đạo quận có biện pháp thiết thực, thực tiễn thúc đẩy giáo dục - đào tạo trên địa bàn ngày càng phát triển tốt hơn.

Với Thanh Trì, Bộ trưởng cho biết phối hợp cùng với lãnh đạo địa phương phát triển các cơ sở giáo dục phổ thông, trong đó có phát triển các cơ sở giáo dục phổ thông chất lượng cao; chỉ đạo hỗ trợ cho lãnh đạo huyện trong tổ chức giáo dục: Giáo dục về truyền thống địa phương, phát huy truyền thống học tập và văn hóa của cha ông; tư vấn, hỗ trợ lãnh đạo địa phương nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và chất lượng hoạt động giảng dạy - học tập.

Với huyện Thanh Oai, sẽ nghiên cứu kỹ và tham mưu cùng lãnh đạo huyện trong việc hoạch định chính sách quy hoạch và phát triển địa phương, bảo đảm phát triển bền vững và giữ gìn môi trường, phát triển văn hóa, giáo dục trên địa bàn huyện.

Bộ trưởng cho biết sẽ cùng lãnh đạo huyện tìm các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, mở mang thêm các cơ sở giáo dục để tăng thêm cơ hội học tập cho con em trong huyện.

“Được trở thành đại biểu của nhân dân, tôi nguyện làm hết tâm sức của mình để kết nối và đưa chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tới gần người dân hơn. Đồng thời, chuyển tải đầy đủ nguyện vọng của nhân dân tới các cấp lãnh đạo Trung ương, hoàn thành trách nhiệm đại biểu nhân dân, trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, góp phần phát triển đất nước, phát triển Thủ đô và phát triển địa phương quận Hà Đông, huyện Thanh Trì, huyện Thanh Oai trong thời gian sắp tới” - Bộ trưởng khẳng định.

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Kết nối, đưa chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến người dân tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn