Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn

Ngày 19/10, tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn khu vực phía Bắc năm 2024.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi đã thu hút hơn 250 sinh viên đến từ 5 trường đại học khu vực phía Bắc: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên), Trường Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây là các đội xuất sắc nhất trải qua các hội thi vòng loại.

Khai mạc hội thi, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Trần Văn Đạt nhấn mạnh: Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển mô tô an toàn cho học sinh, sinh viên. góp phần hạn chế tai nạn đẩy lùi thiệt hại về người và tài sản cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Phần thi tiểu phẩm về an toàn giao thông của các đội thi

Thông qua hội thi mỗi sinh viên nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội.

Tại hội thi, các sinh viên đã được tuyên truyền kiến thức kiến tạo thế hệ xanh, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông và phần thi thực hành về lái xe mô tô an toàn.

Các đội thi tham gia phần thi thực hành về lái xe mô tô an toàn

Đồng thời tham gia 2 phần thi: thi tiểu phẩm về an toàn giao thông và thi lý thuyết về Luật Giao thông đường bộ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên); 2 giải Nhì cho Trường Đại học Thủy Lợi và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; 2 giải Ba cho Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên).

Ban Tổ chức và đại diện các trường chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng các giải thưởng cho tiểu phẩm hay nhất, thí sinh lái xe mô tô xuất sắc nhất.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông và Sự kiện

Bạn đang đọc bài viết Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn tại chuyên mục Tin tức, sự kiện của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn