Góp ý dự thảo Thông tư điều chỉnh quy định về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non, phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Cơ hội trình bày nghiên cứu và xuất bản tại Hội thảo Global South 2024
  • 14:30, 23/04/2024

Hội thảo tập trung vào các chủ đề chính: Cách dạy và học truyền thống trong đối sánh với toàn cầu hóa; giáo dục & sư phạm trong các bối cảnh văn hóa và truyền thông; ...

Lấy ý kiến dự thảo quy định tiêu chuẩn chức danh, bổ nhiệm và xếp lương viên chức tư vấn học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương viên chức tư vấn học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trường chuyên biệt công lập.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Ngày 19/4, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tiếp Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) cùng đoàn đánh giá ngoài của Hiệp hội Giáo dục Đại học New England (NECHE).

Diễn đàn Hiệu trưởng đại học Việt Nam - Liên bang Nga năm 2024

Ngày 18/4, tại Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Mát-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp, Liên bang Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, Hiệp hội các trường đại học Liên bang Nga tổ chức Diễn đàn Hiệu trưởng Việt - Nga lần thứ hai.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn thăm và làm việc tại Liên bang Nga

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam đang có chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa hai nước.

Thư mời viết bài cho Số Đặc biệt (tiếng Anh) trên Vietnam Journal of Education 2024

Năm 2024, Vietnam Journal of Education (Tạp chí Giáo dục) với sự phối hợp tổ chức của Vietnam Educational Research Initiative (Sáng Kiến Nghiên cứu Giáo dục Việt Nam - VERI) sẽ xuất bản một số đặc biệt về chủ đề phương pháp nghiên cứu định tính trong nghiên cứu khoa học giáo dục: Qualitative Journeys - Reflecting on Educational Research and Exploring New Horizons.

Thư mời viết bài cho Số Đặc biệt (tiếng Anh) trên Vietnam Journal of Education năm 2024

Kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Quyết định số 1139/QĐ-BGDĐT ngày 15/4/2024 kèm theo kế hoạch về triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.

Bộ GDĐT thăm, viếng các địa điểm lịch sử tại thành phố Điện Biên Phủ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 13/4, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đã đến thăm, viếng một số địa điểm lịch sử tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng thăm Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế

Chiều 12/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phạm Ngọc Thưởng đã tới thăm Trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Quốc Học - Huế.

Bộ trưởng Bộ GDĐT làm Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Chia sẻ giải pháp phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên

Chiều 12/4, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GDĐT đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên nhằm trao đổi, chia sẻ giải pháp phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương.

Chi tiết LỄ DIỄU BINH, DIỄU HÀNH kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức vào sáng ngày 7/5/2024 sau Lễ mít tinh tại Sân Vận động tỉnh Điện Biên, bao gồm 4 lực lượng.

Bổ nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hội thảo quốc tế về Mô hình giáo dục xuyên quốc gia, chiến lược giáo dục xuyên quốc gia và hợp tác trong giáo dục xuyên quốc gia
  • 15:10, 10/04/2024

Mục đích chính của Hội thảo là để hiểu rõ hơn về các mô hình và chiến lược giáo dục xuyên quốc gia để từ đó thúc đẩy hợp tác trong giáo dục xuyên quốc gia cho các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Hội thảo quốc tế về Thực hiện nghiên cứu trong giáo dục quốc tế
  • 15:05, 09/04/2024

Sáng ngày 09/4/2024, tại Trường Đại học Ngoại Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Chương trình Aus4Skills (Australia) tổ chức Hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến với chủ đề “Thực hiện nghiên cứu trong giáo dục quốc tế” (Research in International Education). Mục đích của Hội thảo là để chia sẻ và trao đổi thông tin về lý thuyết và thực tiễn trong thực hiện nghiên cứu về giáo dục quốc tế.

Quy định mới về xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú

[2/4/2024] Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan soạn thảo, trình Chính phủ ban hành Nghị định số 35/2024/NĐ-CP ngày 02/4/2024 quy định về xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” (NGND, NGƯT).

Cần giải pháp đột phá đổi mới, phát triển giáo dục mầm non

Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Uỷ ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo về “Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.