Thành Đô Education Village: Hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh phía Tây Hà Nội

Với triết lý giáo dục: "TRÍ - NĂNG - NHÂN - HÒA". Trong đó TRÍ là phát triển về Trí Tuệ; NĂNG là nâng cao Năng Lực; NHÂN là rèn luyện Nhân Cách; HOÀ là kiến tạo Hòa Hợp, trường Đại học Thành Đô đang xây dựng một “hệ sinh thái giáo dục” (Thanhdo Education Village) mà ở đó người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Giữ trọn niềm tin"

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin” do Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức tối 26/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2022).

Huy động sức mạnh toàn dân tộc, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII

Tại Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tổ chức ngày 16/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng với nhan đề: "Phát huy truyền thống đại đoàn kết, huy động sức mạnh của toàn dân tộc, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng". Tạp chí trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu

Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo gương Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đòi hỏi mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên phải nêu cao ý thức, trách nhiệm tự giác trên cả ba nội dung: học Bác, làm theo Bác và nêu gương.

Công dân học tập trong mùa dịch COVID-19

Công dân học tập cần có 3 năng lực cơ bản, đó là : Năng lực tự học, học suốt đời; năng lực sử dụng các công cụ tương tác và năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội.

Thông cáo báo chí về kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội XV

Kỳ họp thứ nhất đã rất thành công, hoàn thành các nội dung đã đề ra, tạo tiền đề, động lực và mở ra một khởi đầu tốt đẹp của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Tái bản bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa hoàn thành tái bản bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập (15 tập) xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa.

Vai trò của văn hóa trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

Với những khả năng và chức năng như nhận thức và dự báo, giáo dục, thẩm mỹ, giải trí, kế tục và phát triển lịch sử... văn hóa đóng vai trò quyết định trong việc hình thành các phẩm chất, nhân cách ở con người; nuôi dưỡng và phát triển các khả năng của con người; góp phần ổn định và thúc đẩy sự phát triển xã hội.

Lá thư về phương trình nổi tiếng của Albert Einstein

Lá thư của nhà vật lý vĩ đại người Đức Albert Einstein đã thu về hơn 1,2 triệu USD trong cuộc đấu giá nhờ vào dòng chữ ghi phương trình nổi tiếng E= mc2. Theo Phó chủ tịch điều hành hãng đấu giá RR Auction, Bobby Livingston, mức giá này vượt xa ước tính ban đầu (400.000 đô la), gấp khoảng ba lần so với dự kiến

Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm vóc thời đại

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021) mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tiếp tục đưa đất nước phát triển đến giữa thế kỷ XXI trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

VIASM: Ngày hội Toán học mở 2021 (MOD 2021) với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn” tại Đà Nẵng

Ngày hội Toán học mở 2021 với chủ đề “Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn” lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng.

Trải nghiệm phòng học thông minh SmartROOM hỗ trợ chuyển đổi số việc dạy học đầu tiên tại Nam Định

Tại trường THCS xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, công ty The Smart Light phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) tổ chức trao tặng 01 bộ thiết bị SmartROOM để triển khai giải pháp phòng học thông minh tại trường THCS Hải Thanh và trao tặng 20 chiếc đèn học thông minh cho các học sinh tiêu biểu của xã.

Để văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội

(TG) - Văn hóa là những giá trị sống do sự sáng tạo của con người, được kết tinh, hội tụ, lan tỏa trong đời sống xã hội, là nhựa sống cho quốc gia, dân tộc và nhân loại.

Đảng Cộng sản Việt Nam - Nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

(TG) - Thực tiễn cách mạng Việt Nam và những thành quả mà nhân dân ta đạt được, dưới sự lãnh đạo của Đảng hơn 90 năm qua, đã hoàn toàn bác bỏ quan điểm sai trái, thù địch cho rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam đã hết vai trò lịch sử, không còn đủ khả năng để lãnh đạo đất nước”.