Hơn 200 suất ăn hàng ngày được cán bộ, GV, nhân viên Trường mầm non Đức Giang (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) nấu và gửi tới cán bộ và công nhân trong khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.
CB, GV, nhân viên Trường mầm non Đức Giang chuẩn bị suất ăn cho khu cách ly phòng dịch Covid-19.CB, GV, nhân viên Trường mầm non Đức Giang chuẩn bị suất ăn cho khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ sáng 14/6 cô Nguyễn Thị Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Đức Giang cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Dũng vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Huyện ủy Yên Dũng về việc “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, Chi bộ Trương Mầm non Đức Giang chỉ đạo nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, ngay sau khi có sự chỉ đạo của UBND huyện Yên Dũng về việc thành lập khu tiếp nhận, quản lý cách ly số 17 của huyện tại Trường Tiểu học, THCS Đức Giang, với tinh thần khẩn trương, xung kích, tập thể CB GV, nhân viên nhà trường cùng các đơn vị trên địa bàn xã tham gia lao động vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện thiết yếu.

Theo cô Tân, khi chuyển từ lớp học thành phòng cách ly phải đảm bảo giãn cách không để lây nhiễm chéo.Vì vậy, mỗi phòng học chỉ bố trí 3 đến 4 người và phải có sự ngăn cách riêng biệt.

Cán bộ, GV, nhân viên Trường mầm non Đức Giang tham gia vệ sinh chuẩn bị khu cách ly phòng dịch Covid-19.

"Khối lượng công việc là rất lớn như: tổng vệ sinh, phun hóa chất khử trùng, kê dọn bàn ghế, giường nghỉ, ngăn các ô riêng biệt cho từng người cách ly... Chỉ trong vòng 1 ngày  các đoàn viên, thanh niên trường mầm non Đức Giang hoàn thành công tác vệ sinh, kê bàn ghế... đảm bảo đón công dân vào khu cách ly...", cô Tân thông tin.

Cô Tân cũng cho biết, từ ngày 9/6 khung cách ly tập trung được vận hành với hơn 70 người cách ly. Do dịch Covid-19 tại địa phương bùng phát phức tạp, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch phải phân tán nhiều nơi, làm nhiều việc nên khu cách ly được biên chế rất ít người, đặc biệt là công tác hậu cần. Hơn nữa, trên địa bàn xã có hơn 20 công nhân đang thực hiện cách ly theo Quyết định của Chủ tịch UBND xã tại Trường Mầm non Đức Giang.

“Mỗi việc làm của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dù nhỏ nhất cũng sẽ góp phần vào công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19. Tiếp thu tinh thần đó, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tình nguyện đăng ký tham gia cùng các đơn vị bạn đảm nhận việc chuẩn bị các bữa ăn, phục vụ hậu cần cho các khung cách ly.

Những nghĩa cử, hành động đẹp, ấm áp tình người đã tạo ra những bữa cơm an toàn, đầy đủ dinh dưỡng với hơn 200 suất ăn hàng ngày cho cán bộ và công dân trong các khu cách ly...", cô Tân chia sẻ nói và cho biết từng CB, GV, nhân viên Trường mầm non Đức Giang còn chung tay tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Đoàn thanh niên Trường mầm non Đức Giang hỗ trợ phụ huynh khai báo y tế điện tử.

Mặc khác, 100% đội ngũ CB, GV, nhân viên Trường mầm non Đức Giang thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử, khai báo hộ HS để tự bảo vệ bản thân và cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, việc triển khai tới phụ huynh HS lúc đầu còn chưa thực sự hiệu quả mặc dù đã tuyên truyền qua nhiều hình thức như qua zalo, facebook, gọi điện thoại trực tiếp, …

Được biết, cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo đơn vị thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn phụ huynh có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. Đoàn thanh niên của trường “lĩnh xướng” là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ này.

Chỉ trong vòng 5 ngày (từ 9/6 đến ngày 13/6), Đoàn thanh niên của nhà trường đã hỗ trợ, hướng dẫn gần 1.000 người là phụ huynh HS và người thân cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử thành công trên điện thoại thông minh.

Cùng với đó là các hoạt động phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Với lòng yêu nghề, mến trẻ, với tinh thần trách nhiệm cộng đồng cao cả, bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Đức Giang mong muốn góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Dũng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cùng toàn ngành Giáo dục Bắc Giang thực hiện tốt lời kêu gọi của Giám đốc Sở “đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19...”, cô Tân nhấn mạnh.

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

Bạn đang đọc bài viết Giáo viên mầm non nấu hàng nghìn suất ăn gửi cán bộ, công nhân trong khu cách ly tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Giáo dục. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: (+84)2462598109 hoặc gửi về hòm thư tapchigiaoduc@moet.gov.vn